Doanh nghiệp Đài Loan cần 50.000 nhân sự quản lý

Tin mới

07/03/2017 22:05

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan) tại TP HCM vừa công bố thông tin các chương trình học bổng dành cho sinh viên Việt Nam đồng thời giới thiệu các chương trình tuyển dụng, nhu cầu việc làm của doanh nghiệp (DN) Đài Loan dành cho sinh viên.

Doanh nghiệp Đài Loan cần 50.000 nhân sự quản lý

Theo ông Trần Chí Thành, Ủy viên giao lưu DN Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại TP HCM, hiện nay, các DN Đài Loan đầu tư vào Việt Nam đang cần 50.000 vị trí việc làm cấp quản lý. Trong đó, cần nhất là nghề cơ khí, sau đó là hóa công nghiệp. Trước đây, nguồn nhân lực tại các DN đa số đến từ Trung Quốc đại lục nhưng hiện nay, Đài Loan khuyến khích sử dụng nhân lực tại Việt Nam. Chương trình cũng khuyến khích sinh viên Việt Nam đến Đài Loan để trải nghiệm văn hóa, con người và nền công nghiệp sản xuất tại đây.

Ông Lương Quang Trung, chủ nhiệm văn phòng, cho biết từ năm 2018, các trường tiểu học, THPT sẽ mở lớp dạy tiếng Việt cho con em cô dâu Việt Nam. Tính đến nay, dân số cô dâu Việt và con em của họ khoảng 96.000 người. Theo thống kê của Bộ Giáo dục Đài Loan, năm 2016, có hơn 4.000 sinh viên Việt học tập tại Đài Loan.

Đ.Trinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI