Tại Công ty TNHH Domex Việt Nam (KCX Linh Trung I; quận Thủ Đức, TP HCM), 100% công nhân (CN) trở lại làm việc đúng hẹn vào mùng 8 Tết. Đây là tín hiệu vui bởi từ cuối năm 2018, đơn hàng của công ty rất dồi dào.

Tăng tốc từ đầu năm

Theo ông Nguyễn Văn Phê, chủ tịch Công đoàn (CĐ) công ty, việc CN trở lại làm việc đầy đủ là tin mừng bởi điều đó cho thấy chính sách chăm lo, đãi ngộ của ban giám đốc đã đi đúng hướng.

Ông Phê giải thích trước Tết nguyên đán, tình hình đơn hàng của doanh nghiệp (DN) rất dồi dào nên ngay từ đầu, ban giám đốc dự tính cho CN nghỉ Tết từ ngày 27 tháng chạp đến mùng 6 Tết để kịp tiến độ giao hàng. Tuy nhiên, DN có nhiều CN ở miền Bắc, miền Trung, có nguyện vọng nghỉ thêm nên họ đã nhờ CĐ cơ sở thương lượng với ban giám đốc tăng số ngày nghỉ Tết. Thấy đề nghị của tập thể CN hợp lý, CĐ cơ sở đã thương lượng với ban giám đốc, nhờ đó CN được tăng thêm 2 ngày nghỉ Tết. Việc được ban giám đốc sớm xem xét giải quyết nguyện vọng nghỉ Tết dài ngày nên hầu hết CN rất phấn chấn. Bằng chứng là sau gần 2 tuần nghỉ Tết, tất cả CN có mặt đúng hẹn và làm việc rất hăng say trong ngày đầu năm. "DN đang nhận được nhiều đơn hàng tốt nên sẽ bảo đảm được việc làm và thu nhập cho người lao động (NLĐ). Các chính sách như thưởng năng suất tháng, năm và thưởng các dịp lễ 30-4, 2-9 (mỗi đợt nửa tháng lương) sẽ được duy trì để động viên NLĐ hăng say làm việc, tăng năng suất lao động" - ông Phê nói.

Tại Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, do đặc thù ngành dịch vụ du lịch nên ngay từ những ngày đầu Xuân, NLĐ tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… đã tăng tốc làm việc để phục vụ nhu cầu đa dạng của người dân. Tại nhiều đơn vị phục vụ ăn uống, du lịch, công suất phục vụ đạt tới 80%-90%, có đơn vị thực hiện hết công suất như Công viên Văn hóa Đầm Sen… "NLĐ hiểu đặc thù công việc nên đều tận tâm làm việc nhằm mang lại doanh thu cao cho đơn vị. Để tri ân đóng góp của NLĐ, lãnh đạo tổng công ty và các đơn vị trực thuộc đều có những chính sách chăm lo, đãi ngộ tương xứng" - bà Nguyễn Thị Bạch Lan, Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, nhấn mạnh. Hiện Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn có khoảng 17.000 lao động làm việc trên cả nước, trong đó tại TP HCM là 12.000 lao động. Dù phải làm việc xuyên Tết nhưng tập thể NLĐ luôn đoàn kết và gắn bó với đơn vị nên tình hình biến động lao động sau Tết không đáng kể.

Doanh nghiệp đãi ngộ tốt, người lao động càng gắn bó - Ảnh 1.

Khi doanh nghiệp có nhiều chính sách chăm lo tốt, người lao động sẽ gắn bó và cống hiến hết mình

Chăm lo căn cơ để động viên người lao động

Không riêng tại 2 đơn vị trên, ghi nhận tại nhiều DN, tình trạng biến động lao động sau dịp Tết Kỷ Hợi rất thấp. Có được kết quả đó, ngoài sự quan tâm, chăm lo của DN còn có sự hỗ trợ tích cực của CĐ cơ sở.

Tại Công ty CP Cơ khí Xây dựng Thương mại Đại Dũng (huyện Bình Chánh, TP HCM), không khí làm việc hết sức rộn rã ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi (mùng 8 Tết).

Trước khi NLĐ bắt tay làm việc, lãnh đạo DN đã xuống các xưởng sản xuất để thăm hỏi và chúc Tết NLĐ. Cùng với những lời chúc tốt đẹp trong ngày đầu Xuân, mỗi CN còn được tặng một bao lì xì. Song song đó, công ty còn tổ chức tiệc tân niên để tri ân NLĐ với sự góp mặt của hàng trăm nhân viên. Ông Nguyễn Văn Hùng, chủ tịch CĐ công ty, chia sẻ: "Đến thời điểm hiện tại, hầu hết CN đã trở lại làm việc, chỉ còn một số ít NLĐ xin nghỉ phép thêm vì quê ở xa chưa có mặt. Tình trạng biến động lao động tại công ty năm nay không đáng kể, bảo đảm nguồn lao động để quá trình sản xuất không bị gián đoạn". Có được điều đó là nhờ những chính sách chăm lo về lương, thưởng của DN và các chương trình hỗ trợ NLĐ trong dịp Tết mà CĐ phối hợp thực hiện. Điển hình là việc tổ chức xe đưa đón CN về quê ăn Tết. NLĐ không chỉ được DN hỗ trợ chi phí vé xe mà còn được CĐ vận động kinh phí chi trả cả những bữa ăn trong thời gian trên xe về quê. Sự chỉn chu ấy giúp NLĐ hoàn toàn yên tâm khi về sum họp với gia đình trên những chuyến xe nghĩa tình mà CĐ và DN tổ chức.

Tương tự, ở các DN có chế độ chăm lo tốt cho NLĐ như Công ty TNHH Nidec Việt Nam, Công ty CP Sơn Á Đông, HTX Mây tre lá Ba Nhất… tính đến nay, NLĐ đều đã trở lại làm việc.

Chính sách chăm lo, đãi ngộ đúng mức của DN là yếu tố cốt lõi để ổn định lực lượng lao động sau Tết, từ đó đầu tư mở rộng sản xuất - kinh doanh. Tinh thần chủ động, sáng tạo của CĐ trong việc tham mưu, hỗ trợ DN xây dựng chính sách chăm lo phù hợp cho NLĐ trong cả một năm giúp NLĐ thêm tin tưởng vào DN, từ đó đóng góp tích cực vào sự phát triển của DN".

Ông KIỀU NGỌC VŨ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM

Bài và ảnh: THANH NGA