Từ sáng sớm 17-11, khuôn viên VISSAN đã tràn ngập sắc màu trang phục các dân tộc: áo bà ba và khăn rằn của Nam Bộ, áo dài khăn đóng của Bắc Bộ, kimono của người Nhật, trang phục truyền thống của người Lào… Đó là không khí tại lễ hội ẩm thực VISSAN do Công đoàn và Đoàn Thanh niên công ty tổ chức nhân 48 năm thành lập công ty (20.11.1970 - 20.11.2018).

Trong trang phục trắng và chiếc nón của đầu bếp, chị Phạm Lý Thiên Trang (Phòng Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm) cho biết chị phải chuẩn bị món bò hầm rượu vang từ hôm trước để món ăn được thấm, ngon. Không chỉ thu hút khách bằng mùi thơm, món ăn ở gian hàng của chị Trang cũng vô cùng hấp dẫn: dụng cụ đựng bò là quả bí được cắt tỉa rất tỉ mỉ với những hoa văn lạ mắt.

Đối diện là gian hàng trà sữa trân châu "nhà làm" của Phòng Kinh doanh Chế biến. Chị Phạm Thị Minh Châu nói:"Tôi mê món trà sữa nên thường làm để thưởng thức và đãi bạn bè, nay mới có dịp khoe tài tại lễ hội. Vì của "nhà làm" nên bảo đảm thơm ngon và an toàn".

Ẩm thực gắn kết người lao động - Ảnh 1.

Lễ hội tạo không khí vui tươi và gắn kết người lao động với nhau Ảnh: Hoàng Triều

"Hơn 13 năm làm việc tại công ty, năm nào tôi cũng mong đến lễ hội ẩm thực truyền thống để được thưởng thức các món ăn ngon và mua hàng ủng hộ đồng nghiệp. Chương trình không chỉ hay mà còn rất ý nghĩa khi toàn bộ số tiền bán hàng sẽ được góp vào quỹ từ thiện của công ty để chăm lo cho các mảnh đời khó khăn" - anh Phạm Xuân Hòa, công nhân khu trữ lạnh, cho biết.

Bà Huỳnh Anh Thư, Chủ tịch Công đoàn VISSAN, cho biết: "Bình thường, mỗi phòng ban, mỗi người lao động đều bận rộn với công việc, ít có dịp gắn kết, chia sẻ với nhau. Chính những dịp như thế này đã kết nối người lao động, giúp họ gần nhau, hiểu nhau hơn. Sau lễ hội, toàn thể người lao động công ty đều phải tham gia vào đợt nước rút chuẩn bị nguồn hàng cung cấp cho mùa Tết".


Hồng Đào