xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Doanh nghiệp truy nộp 950,6 tỉ đồng nợ BHXH

N.Tú

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vừa ký ban hành Quyết định số 1418/QĐ-BHXH phê duyệt người đủ điều kiện được thí điểm bổ sung giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT.

Theo quyết định, sẽ có 48 giám đốc BHXH cấp huyện đủ điều kiện và được phê duyệt tham gia thí điểm bổ sung giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT. Đây là những cán bộ đã có chứng chỉ/chứng nhận đào tạo nghiệp vụ thanh tra. TP HCM là địa bàn có số giám đốc BHXH cấp huyện tham gia thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành nhiều nhất (16 người).

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, tính đến ngày 15-6, toàn ngành đã tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 9.971 đơn vị, trong đó thanh tra chuyên ngành đóng tại 5.366 đơn vị, kiểm tra 3.888 đơn vị và thanh tra liên ngành 717 đơn vị. Qua thanh tra chuyên ngành đã phát hiện 7.219 người lao động thuộc đối tượng phải tham gia BHXH, BHYT nhưng chưa tham gia hoặc đóng thiếu thời gian với số tiền phải truy đóng 38,1 tỉ đồng; 16.328 người lao động đóng thiếu mức quy định với số tiền phải truy đóng 17,6 tỉ đồng.

Tổng số tiền các đơn vị được thanh tra, kiểm tra nợ trước khi có quyết định thanh tra, kiểm tra là 1.238,3 tỉ đồng, trong đó các đơn vị đã truy nộp được 950,6 tỉ đồng. Tính đến hết tháng 6-2022, tỉ lệ nợ BHXH, BHYT giảm còn 4,9% so với số phải thu, giảm 266 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2021.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo