Năm 2017, LĐLĐ huyện Bình Chánh phối hợp cùng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức giám sát 32 đơn vị thực hiện lương tối thiểu vùng, giải quyết ổn thỏa 6 vụ tranh chấp lao động tập thể, hòa giải thành 16 vụ khiếu nại, đem lại quyền lợi cho người lao động với số tiền hơn 200 triệu đồng. Đặc biệt, LĐLĐ huyện đã tham gia đòi lại cho người lao động hơn 1 tỉ đồng tiền lương.

Đòi hơn 1 tỉ đồng cho người lao động - Ảnh 1.

Các Công đoàn cơ sở hoạt động xuất sắc nhận cờ của LĐLĐ TP HCM Ảnh: BẠCH ĐẰNG

Bên cạnh đó, thực hiện chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên", LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch thỏa thuận hợp tác với các đơn vị cung cấp nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng… với giá ưu đãi cho người lao động. Dịp này, LĐLĐ TP đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho LĐLĐ huyện Bình Chánh và 3 CĐ cơ sở.

* Trước đó, LĐLĐ quận 1, TP HCM đã tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ năm 2017, phát động phong trào thi đua trong CNVC-LĐ năm 2018. Theo đó, các CĐ cơ sở sẽ đẩy mạnh phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo"; nâng cao chất lượng lao động, hiệu quả công việc; phấn đấu mỗi CĐ cơ sở có 1 sáng kiến, giải pháp hoặc tham gia cải cách hành chính, phục vụ người dân. Trong năm 2018, LĐLĐ quận phấn đấu kết nạp 6.000 đoàn viên và thành lập CĐ cơ sở có từ 25 lao động trở lên.

B.Đằng - N.Hà