Tại buổi làm việc, bà Võ Thị Dung yêu cầu tổ chức Đảng của KCN cần mạnh dạn đổi mới; nghiên cứu những cách làm hay, thiết thực để thu hút công nhân lao động đến với tổ chức Đảng, đoàn thể; đồng thời vận động, bồi dưỡng kết nạp Đảng các đối tượng là cán bộ Công đoàn (CĐ), người làm công tác quản lý trong các DN. Báo cáo tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Bí thư Đảng ủy KCN Tân Tạo, cho biết số lượng đảng viên và chi bộ trực thuộc Đảng bộ KCN không ngừng tăng lên. Năm 2011, Đảng bộ có 5 chi bộ với 70 đảng viên, nay đã có 13 chi bộ với 136 đảng viên, trong đó có 3 DN quy mô hơn 500 lao động đã thành lập chi bộ Đảng.

Về công tác kết nạp đảng viên mới, từ năm 2011 đến tháng 9-2016, toàn Đảng bộ kết nạp được 103 đảng viên, trong đó giai đoạn 2011-2015 kết nạp được 90 đảng viên (vượt 20 đảng viên so với chỉ tiêu). Hiện KCN Tân Tạo đã có 142/161 DN đủ điều kiện thành lập tổ chức CĐ. Cùng với đó, Đoàn Thanh niên KCN Tân Tạo đã được thành lập từ tháng 3-2015 và đến nay có 14 chi đoàn trực thuộc với 335 đoàn viên.

Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung phát biểu tại cuộc họp
Phó Bí thư Thành ủy TP HCM Võ Thị Dung phát biểu tại cuộc họp

Bà Võ Thị Dung ghi nhận những kết quả của Đảng bộ KCN Tân Tạo trong công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, đồng thời lưu ý KCN Tân Tạo có nhiều DN nhỏ và vừa, lao động thường xuyên biến động vì vậy cần quan tâm nắm chắc tình hình hoạt động của các DN, từ đó có kế hoạch xây dựng lực lượng chính trị sát với tình hình thực tế. Bên cạnh việc đổi mới hoạt động phong trào sao cho đa dạng, thu hút, cần tích cực tổ chức các hội thi nâng cao tay nghề cho người lao động; phát huy các phong trào, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, qua đó góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa giữa chủ DN và người lao động. Bà Võ Thị Dung cũng yêu cầu Đảng ủy KCN Tân Tạo chú trọng công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ tại các DN đã có tổ chức Đảng, đoàn thể; đồng thời chủ động phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp xúc, gặp gỡ, đối thoại với DN nhằm tăng cường sự hiểu biết, tháo gỡ khó khăn cho DN.

Tin-ảnh: B.Nghi