Đời sống đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá còn khó khăn

Tin mới

24/11/2014 21:46

Sáng 24-11, Viện Công nhân - Công đoàn, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả nghiên cứu chuyên đề về điều kiện lao động và đời sống của đoàn viên nghiệp đoàn (NĐ) nghề cá Việt Nam.

 

Đời sống đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá còn khó khăn  Ảnh: KỲ NAM
Đời sống đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá còn khó khăn Ảnh: KỲ NAM

Hiện cả nước có 61 NĐ nghề cá với 10.700 đoàn viên. Theo khảo sát của Viện Công nhân - Công đoàn với 1.500 ngư dân trên địa bàn 8 tỉnh Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bến Tre, Tiền Giang, thu nhập bình quân của mỗi lao động nghề cá khoảng 4 triệu đồng/tháng; 83% có nhà ở bán kiên cố và còn 3,1% phải ở trên tàu, thuyền hoặc ở nhờ nhà người thân; 18,3% đoàn viên thường xuyên phải vay mượn tiền để trang trải cuộc sống. Đáng lưu ý, có 21,1% cho biết gia đình họ có con không được đi học hoặc phải nghỉ học giữa chừng. Về điều kiện làm việc, 84% ngư dân phải làm việc trên 8 giờ/ngày.

Ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đánh giá cao kết quả đợt khảo sát, xem đó là cơ sở để Tổng LĐLĐ đề xuất với Đảng và nhà nước có chính sách hỗ trợ nhằm cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao đời sống, thu nhập cho đoàn viên các NĐ nghề cá.

V.Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI