Đôn đốc tổ chức đối thoại định kỳ

Tin mới

12/10/2014 20:58

Đó là lưu ý của Công đoàn (CĐ) các KCN-KCX TP HCM tại hội nghị tập huấn nâng cao hiểu biết chính trị, pháp luật cho hơn 180 cán bộ CĐ cơ sở trong các doanh nghiệp tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong 2 ngày 11 và 12-10.

 

Công nhân Công ty TNHH Domex (KCX Linh Trung I, quận Thủ Đức, TP HCM) đề đạt nguyện vọng tại một buổi đối thoại Ảnh: AN KHÁNH
Công nhân Công ty TNHH Domex (KCX Linh Trung I, quận Thủ Đức, TP HCM) đề đạt nguyện vọng tại một buổi đối thoại Ảnh: AN KHÁNH

Trong 9 tháng qua, tại các KCX-KCN TP có 22 doanh nghiệp (DN) thu hẹp sản xuất, giảm lao động với tổng số lao động là 1.756 người. Các KCX-KCN xảy ra 14 vụ tranh chấp lao động tập thể dẫn đến ngừng việc, nguyên nhân chủ yếu do DN chậm trả lương, thưởng Tết, chưa điều chỉnh lương tối thiểu hoặc khi điều chỉnh lương thì cắt giảm các khoản phụ cấp.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Công Khanh, Chủ tịch CĐ các KCX-KCN TP, lưu ý các CĐ cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động (NLĐ); chủ động phối hợp với chủ DN tổ chức hội nghị NLĐ và ký kết thỏa ước lao động tập thể; đối thoại định kỳ nhằm giải quyết bức xúc của NLĐ.

H.Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI