xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dồn sức lo Tết cho đoàn viên - lao động

Giang Nam

Chiều 23-11, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức thông tin các hoạt động chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên, CNVC-LĐ thành phố.

Năm nay, LĐLĐ TP HCM tổ chức nhiều hoạt động và đa dạng hình thức chăm lo Tết với phương châm "Tết đến với mọi đoàn viên, người lao động (NLĐ)". Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết việc một số doanh nghiệp (DN) thâm dụng lao động như da giày, dệt may, gỗ... buộc phải giảm việc làm, thậm chí cắt giảm lao động vào thời điểm cuối năm 2022 và cận Tết Nguyên đán 2023 đã ảnh hưởng đến việc làm, thu nhập, đời sống của NLĐ. Vì thế, một mặt, LĐLĐ TP HCM nắm bắt tình hình để cùng với Công đoàn cơ sở kết nối việc làm, ổn định cuộc sống NLĐ; một mặt tập trung chăm lo cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Trọng tâm của hoạt động chăm lo Tết năm nay là chương trình "Tết sum vầy - Xuân tri ân". Chương trình sẽ tặng quà cho 10.000 hộ gia đình NLĐ tại các DN có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Chương trình "Gia đình công nhân (CN) vui Tết cùng thành phố" cũng được tổ chức cho khoảng 5.000 hộ gia đình CN - lao động tiêu biểu không về quê đón Tết tại Công viên Văn hóa Đầm Sen. Nhằm hỗ trợ NLĐ về quê đón Tết, LĐLĐ TP HCM dự kiến tặng 30.000 - 35.000 vé xe, vé tàu hỏa, vé máy bay cho NLĐ.

Trong đó, chương trình "Chuyến tàu mùa xuân" lần thứ 3 cũng được thực hiện, dành cho 500 hộ gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. LĐLĐ TP HCM sẽ tặng quà cho 147 tập thể và 3.000 đoàn viên nghiệp đoàn có hoàn cảnh khó khăn tích cực tham gia hoạt động Công đoàn; tổ chức họp mặt CN không có điều kiện về quê đón Tết. Ngoài ra, LĐLĐ thành phố cũng tổ chức họp mặt chúc Tết tại các khu nhà trọ có đông CN ở lại vui Tết; thăm chủ nhà trọ đồng hành với tổ chức Công đoàn, hỗ trợ và chăm lo tốt cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Dự trù kinh phí chăm lo Tết Quý Mão 2023 cho đoàn viên - lao động khó khăn khoảng 140 tỉ đồng.

Dồn sức lo Tết cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng quà cho công nhân khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Đặc biệt, LĐLĐ TP HCM tiếp tục phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức chương trình "Tết cho em" lần 2. Chương trình này sẽ chăm lo cho khoảng 300 cháu là con đoàn viên Công đoàn có cha/mẹ mất do dịch COVID-19 và con CN - lao động có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt thuộc Công đoàn các KCX-KCN thành phố, LĐLĐ TP Thủ Đức, Công đoàn ngành dệt may và LĐLĐ huyện Bình Chánh.

"Trong thời điểm này, tổ chức Công đoàn TP HCM đang tích cực tham gia với người sử dụng lao động xây dựng phương án chi trả lương, thưởng Tết, các khoản phúc lợi khác cho NLĐ, thông tin công khai thời gian trả lương, thưởng và lịch nghỉ Tết của DN để NLĐ an tâm sản xuất. LĐLĐ thành phố cũng chủ động phối hợp cơ quan BHXH, cơ quan quản lý nhà nước về lao động tại địa phương rà soát và nắm chắc danh sách các DN đang khó khăn như chậm trả lương hoặc đang nợ lương NLĐ, DN thông báo không có khả năng chi trả lương, thưởng Tết… để có phương án giải quyết và hỗ trợ chăm lo Tết kịp thời cho NLĐ" - ông Phạm Chí Tâm nói.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo