Luôn xem sáng tạo là trách nhiệm và cũng để thỏa đam mê nên ngay khi Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động chương trình "75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển", anh Quách Vũ Bảo Châu, Tổ trưởng cơ điện, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty TNHH SX-TM Vĩ Nam Việt (chuyên sản xuất bulông, ốc vít; quận 6, TP HCM) lập tức tham gia.

Tấm gương cho thợ trẻ

Ý tưởng của anh Châu là chế tạo một chiếc máy đa chức năng, vừa có thể đếm sản phẩm tự động, vừa phân loại, quét dầu chống rỉ một đầu vừa sơn màu ở đầu còn lại của sản phẩm.

Anh Châu cho biết trước đây, để hoàn thành những công đoạn trên cần 5 đến 7 công nhân (CN) song năng suất thấp, tốn thời gian mà chất lượng sản phẩm không ổn định. Vì vậy, anh đã ấp ủ ý tưởng tự động hóa các khâu này. Ý tưởng đã có từ 7-8 tháng trước nhưng để thực hiện lại tốn rất nhiều công sức, do vậy anh và đồng nghiệp phải thử nghiệm nhiều lần hơn nửa năm qua và chỉ thành công khi đưa vào áp dụng được khoảng 2 tuần nay. "Trong bối cảnh DN gặp khó khăn do dịch Covid-19, niềm đam mê, sáng tạo của người lao động (NLĐ) sẽ trở thành chất xúc tác giúp DN trụ vững và phát triển bền vững. DN rất xem trọng vấn đề này nên luôn có chính sách khen thưởng hợp lý cho những CN có sáng kiến cải tiến. Ngoài tiền thưởng tính theo giá trị làm lợi của sáng kiến, NLĐ còn được cất nhắc lên các vị trí quản lý với thu nhập cao hơn. Khi đem sáng kiến này tham gia chương trình "75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển", tôi mong muốn khích lệ tinh thần hăng say lao động sáng tạo trong tập thể lao động" - anh Châu tâm sự.

VƯỢT KHÓ, SÁNG TẠO (*): Đồng hành với doanh nghiệp - Ảnh 1.

Anh Dương Văn Nhân, Tổ trưởng Tổ chế biến lạp xưởng - Xưởng Chế biến thực phẩm Công ty Vissan (giữa), kiểm tra dây chuyền sản xuất lạp xưởng Ảnh: HỒNG ĐÀO

20 năm gắn bó với công ty, anh Châu đã cho ra đời hàng loạt sáng kiến hữu ích, đóng góp tích cực vào việc xây dựng uy tín thương hiệu DN. Tiêu biểu như sáng kiến "Thiết kế và chế tạo thùng cấp phôi tự động cho máy tiện Guzong" giúp công suất máy tăng 20%, hay sáng kiến "Cải tạo máy khoan bàn thành máy tiện đuôi vít" có công suất 10 sản phẩm/phút (cao gấp 3 lần máy tiện truyền thống, thao tác dễ dàng, chỉnh máy nhanh), giá trị làm lợi 500 triệu đồng mỗi năm.

Không chỉ đam mê sáng tạo, anh Châu còn nhiệt tình hỗ trợ đồng nghiệp trẻ. "Dịch Covid-19 xảy ra, để giải quyết việc làm cho CN, bắt buộc DN phải chuyển đổi thị trường. Việc cải tiến thiết bị trở nên cấp thiết. Ban giám đốc đã tin tưởng và đặt hàng NLĐ cùng nhau tìm cách cải tiến. Là chủ tịch CĐ, tôi luôn đồng hành với DN, vừa tham gia cải tiến vừa thúc đẩy phong trào sáng kiến cải tiến trong DN. Đây là trách nhiệm của người thợ đối với nơi mình làm việc" - anh Châu tâm sự.

Luôn sáng tạo và sống có trách nhiệm với lớp thợ đàn em nên anh Châu luôn được ban giám đốc nể trọng. "Không chỉ là một cán bộ CĐ tâm huyết và bản lĩnh, anh Châu còn là người biết cách truyền lửa đam mê nghề nghiệp cho thợ trẻ. Với những nhân tố tích cực như anh Châu, chương trình "75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển" chắc chắn sẽ gặt hái thành công"- ông Ngô Thanh Bắc, Chủ tịch LĐLĐ quận 6, khẳng định.

Sẵn sàng đối đầu với việc khó

Ở Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan, thuộc Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn), anh Dương Văn Nhân, Tổ trưởng Tổ chế biến lạp xưởng - Xưởng Chế biến thực phẩm, được đánh giá cao về tinh thần yêu nghề, đam mê sáng tạo.

Vào làm việc tại công ty hơn 10 năm, anh Nhân đã có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với tổng giá trị làm lợi cho công ty hơn 400 triệu đồng/năm. Xuất thân từ một người thợ đứng máy nên mỗi sáng kiến của anh đều xuất phát từ nỗi trăn trở làm sao giảm được vất vả trong công việc hằng ngày cho CN. Anh Nhân vinh dự được chọn là một trong 11 CN, kỹ sư có thành tích xuất sắc trong phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" được trao giải thưởng cao quý Tôn Đức Thắng năm 2018.

Dù chưa từng qua trường lớp nào về kỹ thuật nhưng anh luôn có niềm đam mê nghề nghiệp mãnh liệt, sẵn sàng đối đầu với việc khó bởi điều này sẽ giúp anh có những trải nghiệm thú vị, trưởng thành hơn trong nghề.

"Sáng kiến cá nhân nhưng đó là thành quả của cả tập thể. Tôi luôn mạnh dạn chia sẻ ý tưởng của mình để đồng nghiệp đóng góp, từ đó hoàn thiện. Sáng kiến chỉ có giá trị khi nó hướng đến mục tiêu cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động cho CN và đóng góp vào sự phát triển của DN" - anh Nhân bộc bạch.

Sau Giải thưởng Tôn Đức Thắng, anh Nhân tiếp tục có nhiều cải tiến, sáng kiến để làm lợi cho DN. Năm 2020, anh thực hiện "Cải tiến cách treo lạp xưởng trên xe khung". Với cách treo cũ thì việc sử dụng cả 3 tầng của xe khung khiến khoảng cách giữa các thanh treo lạp xưởng khá rộng, khi CN di chuyển xe đến lò sấy sẽ tạo độ rung lắc khá mạnh làm tuôn vòng xoắn. Hạn chế này không chỉ khiến CN mất thời gian kiểm tra mà còn làm tăng lượng thứ phẩm trong quá trình sản xuất. Để khắc phục, Nhân đề xuất ý tưởng chỉ treo lạp xưởng 1 tầng trên xe khung. Ý tưởng đơn giản này không chỉ làm giảm độ rung lắc giữa các thanh treo trong quá trình di chuyển xe mà còn bảo đảm được chất lượng sản phẩm (giảm 0,6 kg thứ phẩm/mẻ). Cách treo mới cũng giúp CN thao tác nhanh và dễ dàng hơn, tăng năng suất lao động và tiết kiệm giờ công lao động (khoảng 113 triệu đồng/năm).

"Luôn tìm kiếm, giải quyết các khó khăn của xưởng nên mỗi năm Nhân đều cho ra đời 1-3 sáng kiến có giá trị. Hưởng ứng Chương trình "75.000 sáng kiến vượt khó, phát triển" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, chúng tôi sẽ đề cử Nhân tham gia" - bà Huỳnh Anh Thư, Chủ tịch CĐ Vissan, cho biết. 

Tạo động lực cho công nhân

Tại Công ty Nissei Electric Việt Nam (100% vốn Nhật Bản; KCX Linh Trung I, TP Thủ Đức), sáng kiến trở thành tiêu chí bắt buộc đối với mỗi NLĐ. Để khuyến khích NLĐ, hằng tháng ban giám đốc đều khen thưởng cho các cá nhân có ý tưởng hay. Định kỳ 4 tháng/lần, công ty sẽ xét thưởng những sáng kiến tiêu biểu với mức thưởng từ 200.000 đồng đến 2 triệu đồng/sáng kiến. Cuối năm, DN tổ chức cho cá nhân có sáng kiến điển hình báo cáo trước toàn công ty, với mức thưởng từ 1 triệu đến 3 triệu đồng/sáng kiến. Tất cả các đội đăng ký tham gia báo cáo đều được công ty hỗ trợ 3 triệu đồng/đội. Trong năm 2020, công ty có tổng cộng 741 sáng kiến, trong đó có 712 sáng kiến được khen thưởng. Từ phong trào này, trong 10 năm qua, công ty có 3 cá nhân đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng.

(*) Xem Báo Người Lao Động từ số ra ngày 26-3

HỒNG ĐÀO - THANH NGA