Nhằm thể hiện sự chăm lo của tổ chức Công đoàn (CĐ) đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các nghiệp đoàn (NĐ) có điều kiện vui xuân đón Tết, sáng 7-1, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức chương trình họp mặt và tặng quà đón xuân Canh Tý năm 2020 cho đoàn viên đang sinh hoạt tại các NĐ.

Động viên đoàn viên các nghiệp đoàn nhân dịp Tết nguyên đán - Ảnh 1.

Ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP tặng quà cho đoàn viên

Tại chương trình, 197 đoàn viên tại các NĐ xe ôm, rác dân lập, NĐ da giày, giáo viên mầm non… ở các quận 1, 4, 8 và 10 đã được ban tổ chức trao tận tay những phần quà Tết trị giá 1 triệu đồng (gồm 700.000 đồng tiền mặt và quà trị giá 300.000 đồng). Ngoài ra, LĐLĐ TP cũng tặng đến mỗi NĐ một phần quà trị giá 2 triệu đồng để bổ sung vào kinh phí chăm lo cho đoàn viên và tổ chức các hoạt động sinh hoạt của NĐ.

Động viên đoàn viên các nghiệp đoàn nhân dịp Tết nguyên đán - Ảnh 2.

Đoàn viên các nghiệp đoàn nhận quà Tết từ LĐLĐ TP

Chia sẻ với các cô chú, anh chị đoàn viên các NĐ, ông Kiều Ngọc Vũ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP cho biết hiện nay trên toàn TP có 97 NĐ, đã tập hợp người lao động ở các ngành nghề, lĩnh vực phi kết cấu. "Chăm lo cho đoàn viên, trong đó có đoàn viên NĐ là việc làm thường xuyên cũng là một trong những nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức CĐ. Qua đó, tổ chức CĐ mong muốn tiếp thêm động lực để các cô chú, anh chị tiếp tục phấn đấu vươn lên và tích cực tham gia sinh hoạt NĐ. Tết nguyên đán đã cận kề, thay mặt LĐLĐ TP, xin kính chúc các cô chú, anh chị một mùa Xuân an vui, hạnh phúc" - ông Kiều Ngọc Vũ chia sẻ.

Tin-ảnh: T.Nga