Chương trình áp dụng 83.000 khách hàng là CN chịu tác động dịch Covid-19 tại 80 nhà máy. Bên cạnh đó, công ty triển khai nhiều chương trình trợ giá và tặng 1.200 phần nhu yếu phẩm cho CN trong tháng 8. Chương trình phúc lợi iCare do Công ty CP Hỗ trợ Dịch vụ Thanh Toán Việt Phú ký kết cùng Tổng LĐLĐ Việt Nam vào năm 2013. Qua triển khai chương trình, đến nay có khoảng 1,7 triệu CN tại 300 nhà máy trên cả nước với các sản phẩm điện tử, điện máy thiết yếu (dưới hình thức trả góp 0% lãi suất).

- HĐND TP HCM vừa phối hợp cùng LĐLĐ quận 12 trao tặng 1.500 phần quà (gồm 5 kg gạo, sữa, đường, nước nắm, cá hộp, khẩu trang, nước muối…) cho các gia đình CN ở trọ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình 10.000 phần quà đến CN, người lao động gặp khó khăn vì dịch Covid-19 của HĐND thành phố thực hiện, với tổng kinh phí 3 tỉ đồng và 30 tấn quà.

Động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch và công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ quận 12, TP HCM (bìa phải) trao quà của HĐND thành phố cho người lao động khó khăn Ảnh: CAO HƯỜNG

- Từ ngày 18 đến 26-8, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM phối hợp cùng McDonald’s Việt Nam thực hiện chương trình tặng 6.500 suất cơm và hamburger để phục vụ lực lượng tuyến đầu như y, bác sĩ tại các bệnh viện dã chiến, các tình nguyện viên làm nhiệm vụ tại các chốt chặn, CN đang làm việc "3 tại chỗ" ở các nhà máy và CN ở các khu cách ly y tế. Ngày đầu tiên, chương trình đã tặng gần 1.000 suất ăn cho các đơn vị như: LĐLĐ quận 10, 12, Bình Thạnh, Gò Vấp và Công viên Cây xanh thành phố để chuyển đến lực lượng tuyến đầu chống dịch, người lao động khó khăn. Tổng giá trị các suất ăn khoảng 500 triệu đồng.

- Tiếp tục chuỗi hoạt động nằm trong chương trình "Kết nối yêu thương - Sẻ chia hạnh phúc", LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM vừa tổ chức trao tặng 200 kg cá biển cho bếp ăn phục vụ lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19, đoàn viên và CN tại các khu lưu trú, khu nhà trọ bị phong tỏa, cách ly do dịch bệnh. Số cá trên do các tình nguyện viên và người dân Quảng Bình hỗ trợ.

M.Chi - T.Nga - H.Đào