Chuẩn bị cho Tết Canh Tý năm 2020, Công đoàn (CĐ) Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) Chi nhánh Lý Thường Kiệt (quận 10, TP HCM) đã tổ chức "Ngày hội mua sắm giảm giá đặc biệt" cho đoàn viên, nhân viên, người lao động (NLĐ) tại siêu thị. Chương trình đã tạo không khí sôi nổi, phấn khởi cho đoàn viên, NLĐ nơi đây.

Mua hàng trước, trả tiền sau

Tại chương trình, một số mặt hàng thiết yếu như quần áo, giày dép, chăn - ga - gối - nệm, thực phẩm, trái cây… được bán giảm giá từ 20% đến 30%. Nhiều sản phẩm giảm giá còn được tặng thêm quà khuyến mãi. Điều này khiến tất thảy nhân viên, NLĐ rất phấn khởi.

Mua được rất nhiều hàng hóa giảm giá so với bình thường, chị Lê Thị Ngọc Thanh, nhân viên siêu thị Co.op Lý Thường Kiệt, khoe: "Lâu lâu mới có ngày hội như thế này nên tôi tranh thủ mua nhiều mặt hàng thiết yếu cho gia đình. Tôi mong có nhiều ngày hội thế này để nhân viên siêu thị được mua hàng ưu đãi chính nơi mình làm việc". Bà Nguyễn Kim Dung, Chủ tịch CĐ Saigon Co.op, cho biết: "Tiếp tục thực hiện chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên" do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, các CĐ cơ sở thuộc hệ thống CĐ Saigon Co.op đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chăm lo lợi ích cho đoàn viên, NLĐ. Đặc biệt, trong dịp Tết nguyên đán, CĐ cũng tổ chức nhiều chương trình bán hàng giảm giá cho đoàn viên và NLĐ tại đơn vị. Đây là cơ hội để NLĐ mua sắm hàng hóa chất lượng tốt với giá ưu đãi".

Đủ hàng Tết cho công nhân - Ảnh 1.

Chương trình bán hàng ưu đãi do Công đoàn Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn tổ chức

Nhằm chuẩn bị cho công nhân (CN) một cái Tết thật ý nghĩa, siêu thị CĐ Công ty TNHH Long Rich Việt Nam (KCX Linh Trung II; quận Thủ Đức, TP HCM) cũng đã triển khai chương trình bán hàng Tết cho CN. Các mặt hàng như bánh, kẹo, mứt Tết, nước giải khát, khô bò, hạt dưa… sẽ được siêu thị bán với giá giảm từ 10% đến 40% so với thị trường. Bà Nguyễn Thị Dung, Phó Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Long Rich Việt Nam, cho biết: "Công ty vừa thông báo lịch nghỉ Tết, ngày làm việc cuối cùng tận 28 âm lịch. Do ngày nghỉ rất cận Tết nên việc chuẩn bị, mua sắm Tết của CN chắc chắn gặp khó khăn, vì thế, chúng tôi quyết định đi chợ Tết thay cho họ. Buổi sáng, CN chỉ cần ghi danh sách các mặt hàng cần mua để ở siêu thị, buổi chiều ghé lấy mà không cần chờ đợi. Quan trọng nhất, mục tiêu chương trình hướng đến là bảo đảm nguồn hàng chất lượng, xuất xứ rõ ràng cho CN. Đặc biệt, CN còn được ưu đãi mua hàng trước, trả tiền sau".

Đưa thực phẩm sạch đến đoàn viên

Đây là mục tiêu mà CĐ Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn hướng đến khi ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn (Sagrifood) và Công ty CP Chế biến thủy hải sản Liên Thành.

Theo thỏa thuận, hai đơn vị trên sẽ cung cấp các mặt hàng như thịt heo, thịt gà, xúc xích, giò thủ, giò chả, giăm bông, nước mắm, nước tương giảm giá 10% so với thị trường cho đoàn viên, NLĐ các đơn vị trực thuộc tại Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn. Sagrifood và Công ty CP Chế biến Thủy, hải sản Liên Thành sẽ tổ chức bán hàng tới các đoàn viên theo 3 hình thức: bán hàng thông qua hợp đồng với từng đơn vị, bán hàng lưu động khi có nhu cầu lớn từ đoàn viên và bán lẻ tại hệ thống cửa hàng của 2 đơn vị (người mua hàng phải xuất trình thẻ đoàn viên CĐ). "Dịp Tết năm nay, do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi nên có khả năng giá thịt heo sẽ tăng. Thế nhưng, Sagrifood vẫn cam kết bảo đảm đủ nguồn hàng chất lượng để bán và điều này khiến đoàn viên phấn khởi" - ông Đinh Anh Sâm, Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn, cho biết. Được biết, trong dịp Tết nguyên đán năm 2019, CĐ Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn cũng đã phối hợp với các đơn vị thực hiện chương trình bán hàng giảm giá cho đoàn viên, NLĐ với doanh số lên tới 1,2 tỉ đồng.

Chia sẻ về kế hoạch bán hàng trong dịp Tết, ông Nguyễn Hữu Thọ, Tổng Giám đốc siêu thị CĐ TP HCM, cho biết siêu thị cũng có kế hoạch giảm giá từ 10% đến 50% cho các sản phẩm như thịt heo, gạo, trứng, sữa, dầu ăn, mì gói, bánh ngọt, nước ngọt… trong chuỗi hệ thống các siêu thị trong các KCX-KCN TP. "Theo dự kiến, nguồn thịt heo trong dịp Tết sẽ tăng nhưng siêu thị CĐ TP cam kết sẽ cung cấp nguồn thịt chất lượng, không tăng giá cho CN tại các KCX-KCN TP. Đặc biệt, CN khi đến siêu thị thanh toán bằng thẻ tích điểm sẽ được giảm trực tiếp 2% đến 5% trên hóa đơn cho lần mua sắm sau" - ông Thọ nói.

Ông KIỀU NGỌC VŨ, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM:

Sẻ chia với công nhân

Trong dịp Tết Canh Tý năm 2020, các cấp CĐ TP đã triển khai nhiều chương trình bán hàng ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên, NLĐ. Riêng ở cấp TP, LĐLĐ TP đã ký kết cùng 5 đơn vị, cam kết giảm giá cho đoàn viên như Công ty CP Sản xuất Nông sản Kim Sáng giảm giá 20% đến 40% gạo sạch, Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) giảm giá 10% các sản phẩm tươi sống và chế biến. Các hoạt động này hướng đến việc chăm lo đoàn viên NLĐ, giúp họ an tâm đón Tết.

Bài và ảnh: NGÂN HÀ