Hơn 50 công nhân (CN) Công ty TNHH Dệt Sài Gòn - Joubo (quận 8, TP HCM) bức xúc việc hơn 5 tháng qua công ty không trả lương chờ việc, cũng không nói rõ có giải thể hay không. Sau nhiều lần hòa giải, công ty vẫn không đưa ra được phương án giải quyết cuối cùng về sự tồn tại của doanh nghiệp (DN) cũng như quyền lợi cho CN.

Đi cũng dở, ở chẳng xong

Bà Võ Thị Ái, CN công ty, cho biết bà làm việc cho công ty theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Từ năm 2017, khi có tin các nhà đầu tư của công ty không đồng ý gia hạn liên doanh, công việc của CN thưa dần rồi ngừng hẳn (tháng 8-2017). Vì quá chán nản, phân nửa số CN (88 người) xin nghỉ việc và được công ty chấp thuận. Số CN này đều được công ty chi trả đủ quyền lợi. Trong khi đó, số còn lại (80 người) nghỉ chờ việc. Điều đáng nói là từ tháng 2-2018 đến nay, công ty không trả lương chờ việc cho CN khiến họ lâm vào cảnh khó khăn. "Các bên trong đối tác liên tục đổ trách nhiệm lẫn nhau trong việc giải quyết lương chờ việc cho CN. Trong khi đó, chúng tôi nhiều lần hỏi DN có giải thể hay không để tìm việc làm mới nhưng không ai quan tâm. Chúng tôi khiếu nại đến cơ quan chức năng nhưng qua các lần hòa giải, phía công ty chỉ hứa cho qua chuyện bởi thực tế mọi việc vẫn giậm chân tại chỗ. Hiện chúng tôi rất hoang mang, không biết phải làm sao" - bà Ái nói.

Đùn đẩy trách nhiệm, công nhân lãnh đủ - Ảnh 1.

Đại diện Công đoàn cấp trên cơ sở tiếp xúc, tư vấn hướng khởi kiện cho công nhân Công ty Công ty TNHH Dệt Sài Gòn - Joubo

Tuy nhiên, theo tập thể CN, điều ngạc nhiên là mặc dù không trả lương chờ việc 5 tháng qua nhưng công ty vẫn trích nộp BHXH, BHYT cho họ. Cá biệt, có trường hợp CN xin nghỉ việc vẫn được giải quyết trợ cấp thôi việc nhưng không được thanh toán nợ lương. "Cả hai phía Đài Loan và Việt Nam cứ đổ qua đổ lại, không ai chịu trách nhiệm cả. Lương của CN thì không chi trả nhưng lương của nhân viên khối văn phòng, chi phí vận hành, điện nước… hàng trăm triệu mỗi tháng thì vẫn chi trả đầy đủ, vậy hỏi sao chúng tôi không bức xúc? Thà công ty thua lỗ nợ nần thì không nói, đằng này thực tế công ty không gặp khó khăn song vẫn cố tình đẩy anh em CN vào thế khó. Đây là cách hành xử thiếu trách nhiệm với người lao động" - bà Phạm Thị Bích Liên, một CN, bức xúc.

Thoái thác trách nhiệm

Trả lời bức xúc của CN, ông Dương Thanh Phong, phó tổng giám đốc công ty, thừa nhận có nhiều vấn đề nằm ngoài thẩm quyền giải quyết của ông. Ông Phong cho biết chủ tịch hội đồng thành viên (HĐTV) công ty (người Đài Loan) là người nắm giữ các tài khoản của công ty nhưng không thường xuyên có mặt ở Việt Nam và không chịu chi trả các khoản lương cho CN.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tiền thân của Công ty TNHH Dệt Sài Gòn - Joubo là Công ty Liên doanh Dệt Sài Gòn - Joubo được thành lập từ năm 1992. Công ty có 6 nhà đầu tư, trong đó có 1 nhà đầu tư Việt Nam (chiếm 30% vốn), còn lại là từ Đài Loan. Từ cuối năm 2016, HĐTV công ty họp và thống nhất không gia hạn thêm liên doanh. Đến tháng 8-2017, công ty ngừng hoạt động hẳn. Tháng 12-2017, hơn 80 CN công ty xin nghỉ việc, hiện còn khoảng 80 lao động trong đó có 56 CN nghỉ chờ việc. Số còn lại là khối văn phòng, bảo vệ, kiểm kê… hoạt động cầm chừng và giải quyết các sự vụ. "Đầu năm 2018, khi tổng giám đốc qua đời, chủ tịch HĐTV trở thành người đại diện pháp luật và nắm giữ các tài khoản công ty. Ông này không thường xuyên có mặt tại Việt Nam và cũng không chịu chuyển tiền lương cho CN nên chúng tôi đành bó tay. Là phó tổng giám đốc nhưng tôi cũng chỉ là người thừa hành. Cho đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa nhận được ý kiến của HĐTV công ty về việc giải quyết lương cũng như có giải thể DN hay không" - ông Phong cho biết. 

Hướng dẫn công nhân khởi kiện

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của CN, Công đoàn Công ty CP Dệt May Gia Định, Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM cùng LĐLĐ quận 8 đã có buổi gặp gỡ và hỗ trợ tư vấn các phương án cho CN đòi quyền lợi. Theo đó, tập thể CN đề nghị ông Phong, người điều hành tạm thời của công ty - xin ý kiến bằng văn bản với HĐTV về việc giải quyết quyền lợi cho CN (lương và các trợ cấp) trong trường hợp họ xin nghỉ việc đúng luật.

Trong thời gian chờ đợi HĐTV phản hồi, LĐLĐ quận 8 và Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM sẽ hỗ trợ CN các thủ tục cần thiết để khởi kiện công ty ra tòa, đòi các quyền lợi cho mình. Dịp này, CĐ Dệt May Gia Định cũng hỗ trợ khó khăn mỗi CN 500.000 đồng.

Bài và ảnh: BẠCH ĐẰNG