Giải cơn khát vốn

Tin mới

20/10/2014 21:43

“Lúc bà con nghèo khát vốn cũng là lúc Quỹ CEP (Quỹ Trợ vốn cho người nghèo tự tạo việc làm - trực thuộc LĐLĐ TP HCM) có mặt

 

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, trao vốn cho bà con nghèo tại TP Vĩnh Long
Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, trao vốn cho bà con nghèo tại TP Vĩnh Long

. Sự hiện diện kịp lúc của Quỹ CEP như một luồng gió mát giúp bà con nghèo có thêm niềm tin vào cuộc sống và vững tin hơn vào tương lai. Tận tụy vì người lao động nghèo, chính điều ấy đã giúp Quỹ CEP bám rễ vững chắc ở những nơi đặt chân đến” - ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - đã nhận định như vậy tại lễ khai trương Chi nhánh Trợ vốn CEP Vĩnh Long vào cuối tuần qua.

Trò chuyện thân mật với các hộ gia đình CNVC-LĐ nghèo ở khóm 2, phường 3, TP Vĩnh Long, người đứng đầu tổ chức Công đoàn (CĐ) cả nước càng hiểu được nhu cầu tiếp cận nguồn vốn tín dụng làm kinh tế phụ gia đình nhằm cải thiện thu nhập của CNVC-LĐ nghèo. Qua khảo sát, hơn phân nửa trong số 57.584 CNVC-LĐ trên địa bàn tỉnh có nhu cầu thực sự về vốn. Giữa năm 2014, khi hay tin Quỹ CEP triển khai hoạt động trợ vốn tại địa phương, tất cả họ hết sức vui mừng. Cầm những đồng vốn vay, chị Trần Thị Xuân Đào xúc động nói: “Thiếu vốn làm ăn là trăn trở lâu nay của bà con ở đây, nhiều người phải vay bên ngoài với lãi suất cao. Nay Quỹ CEP triển khai vốn đến tận khu phố, ai cũng mừng vì có điều kiện thoát nghèo”.

Niềm vui của chị Đào cũng là tâm trạng chung của 25 hộ dân nghèo đầu tiên được vay những đồng vốn nghĩa tình của Quỹ CEP. Chứng kiến niềm vui của bà con nghèo, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và LĐLĐ tỉnh Vĩnh Long cũng vui lây.

Cùng chia vui với bà con, bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, bày tỏ sự phấn khởi trước niềm tin, nhất là sự kỳ vọng của người nghèo dành cho Quỹ CEP. “Phục vụ hiệu quả hơn 200.000 thành viên nghèo, điều ấy đã khẳng định uy tín và khả năng bám rễ của Quỹ CEP. Để tiếp tục là chỗ dựa tin cậy của người nghèo, đội ngũ tín dụng Quỹ CEP càng phải nỗ lực nhiều hơn” - bà Thu nhắc nhở.

 

An Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI