sổ tay

Vươn xa

Tin mới

09/10/2014 21:22

Trong những ngày này, đội ngũ cán bộ tín dụng Quỹ Trợ vốn cho người nghèo tự tạo việc làm (Quỹ CEP, trực thuộc LĐLĐ TP HCM) đã hoàn tất các phần việc cuối cùng cho việc khai trương Chi nhánh Trợ vốn CEP tỉnh Vĩnh Long. “Đây là chi nhánh thứ 14 của Quỹ CEP tại các tỉnh nhằm tăng cường khả năng mở rộng hoạt động trợ vốn cho CNVC-LĐ nghèo. “Được mang đồng vốn phục vụ người nghèo, giúp họ có cơ hội đổi đời là niềm vui của chúng tôi” - bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Giám đốc Quỹ CEP, chia sẻ.

 

Ông Ngô Ngọc Tấn, Trưởng Chi nhánh CEP quận 8 - TPHCM (phải), thăm hỏi tình hình làm ăn của bà con nghèo
Ông Ngô Ngọc Tấn, Trưởng Chi nhánh CEP quận 8 - TPHCM (phải), thăm hỏi tình hình làm ăn của bà con nghèo

Tháp tùng cùng đội ngũ cán bộ tín dụng Quỹ CEP trong những lần thành lập chi nhánh ở các tỉnh, chúng tôi cảm nhận được niềm vui của bà con nghèo, nhất là CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, khi hay tin sự hiện diện của Quỹ CEP. Từ chi nhánh đầu tiên được thành lập ở thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vào năm 2007, với sứ mệnh hỗ trợ CNVC-LĐ khó khăn làm kinh tế phụ gia đình cải thiện thu nhập được LĐLĐ TP giao phó, đội ngũ cán bộ tín dụng Quỹ CEP đã không quản ngại khó khăn để đưa vốn tận tay người nghèo. Sự tận tụy ấy của họ đã được người nghèo ở các địa phương ghi nhận, thể hiện qua nỗ lực vươn lên để thoát nghèo. Bình quân mỗi năm, chi nhánh CEP các tỉnh phát vay 1.300 tỉ đồng cho 120.000 lượt CNVC-LĐ nghèo. Hoạt động hiệu quả của Quỹ CEP không chỉ tạo điều kiện cho CNVC-LĐ nghèo ổn định cuộc sống, con cái có điều kiện học tập tốt hơn mà còn góp phần cùng với chính quyền địa phương đẩy lùi nạn cho vay nặng lãi và các tệ nạn xã hội.

Chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng của Quỹ CEP, ông Đặng Ngọc Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho rằng chính tôn chỉ hoạt động rõ ràng, đặc biệt là luôn hết lòng phục vụ người nghèo đã giúp Quỹ CEP có chỗ đứng vững chắc trong lòng CNVC-LĐ. “Tận tâm phục vụ người nghèo với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Quỹ CEP đã góp phần gầy dựng uy tín cho tổ chức Công đoàn. Nhờ Quỹ CEP vươn xa mà người nghèo biết đến tổ chức Công đoàn nhiều hơn” - ông Tùng khẳng định.

An Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI