Giải tỏa nhiều thắc mắc của công nhân

Tin mới

20/10/2014 21:43

Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân (CN) TP HCM và Trung tâm Nghiên cứu tư vấn công tác xã hội và Phát triển cộng đồng phối hợp với UBND phường Thạnh Lộc, quận 12, TP HCM tổ chức giao lưu giữa CN nhập cư và chính quyền về “Các vấn đề cư trú - Luật Cư trú” vào cuối tuần qua.

 

Đại diện công nhân trình bày thắc mắc tại buổi gặp gỡ
Đại diện công nhân trình bày thắc mắc tại buổi gặp gỡ

 

 Tại buổi giao lưu, nhiều CN nhập cư cho biết họ thuê trọ cố định nhiều năm nhưng vẫn không được đăng ký tạm trú dài hạn, điều này gây khó khăn không nhỏ trong sinh hoạt. Trả lời thắc mắc này,  lãnh đạo Công an phường Thạnh Lộc khẳng định để được đăng ký tạm trú, CN chỉ cần xác nhận của chủ nhà trọ. Tuy nhiên, CN phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết để công an hỗ trợ giải quyết. Ngoài ra, những thắc mắc về cấp thẻ BHYT và đăng ký khai sinh cho con... CN nêu ra cũng đã được chính quyền và luật sư giải đáp cặn kẽ.

Buổi giao lưu nằm trong chuỗi hoạt động của dự án Hỗ trợ tư vấn pháp lý cho CN nhập cư tại TP HCM. Triển khai từ tháng 6-2013, đến nay, dự án đã tổ chức 24 lượt tư vấn pháp luật và giao lưu giữa chính quyền và CN tại các quận, thu hút hơn 1.000 CN tham gia.

 

B.Nghi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI