Năm qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi cho người lao động (NLĐ), LĐLĐ quận còn tổ chức chăm lo 2 đợt cho 1.075 đoàn viên, NLĐ khó khăn với tổng số tiền gần 1,3 tỉ đồng; vận động các chủ nhà trọ giảm giá, miễn tiền thuê 305 phòng cho NLĐ. LĐLĐ quận Tân Bình còn hợp tác với các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện chương trình bán hàng giảm giá, qua đó có 6.895 lượt CNVC-LĐ mua hàng với giá ưu đãi.

* Sáng cùng ngày, CĐ ngành Y tế TP HCM đã sơ kết nửa nhiệm kỳ (2018-2023) hoạt động. Thực hiện Nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam về "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên", CĐ ngành đã ký kết chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên" với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP miễn phí 100% tiền khám và tư vấn trước khi tiêm ngừa tại trung tâm; ký kết cùng Bệnh viện Từ Dũ chăm lo sức khỏe sinh sản cho nữ đoàn viên với hơn 18.000 lượt tham gia. Ngoài ra, CĐ ngành còn triển khai đến các CĐ cơ sở các chương trình bán hàng giảm giá 10% - 20% vào dịp Tết nguyên đán và "Tháng Công nhân"; phối hợp cùng Tổ chức Tài chính vi mô CEP cho 4.085 lượt CNVC-LĐ vay với tổng số tiền 136 tỉ đồng.

* Tại hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 chiều cùng ngày, LĐLĐ quận 12, TP HCM cho biết trong đợt cao điểm xảy ra dịch Covid-19, LĐLĐ quận đã trao 1.190 phần quà với tổng trị giá hơn 1,4 tỉ đồng cho đoàn viên khó khăn; hỗ trợ 1.000 phần cơm trưa cho công nhân ở trọ thuộc 3 phường Thới An, Tân Chánh Hiệp và Tân Thới Hiệp. Ngoài ra, LĐLĐ quận 12 còn tổ chức ngày "Vì lợi ích đoàn viên" và trao 4.000 phần quà cho đoàn viên bị ngưng việc bởi dịch, có hoàn cảnh khó khăn. 

Giúp đoàn viên vượt khó mùa dịch - Ảnh 1.

Người lao động mua hàng tại chương trình bán hàng giảm giá do LĐLĐ quận 12, TP HCM tổ chức Ảnh: MAI CHI

M.Chi - H.Đào