Nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020, LĐLĐ quận 5, TP HCM đã tổ chức Hội thi "Gói, nấu và trưng bày bánh chưng, bánh Tét" và Trưng bày mâm cỗ ngày Xuân năm 2020" với chủ đề "Hương vị Xuân - Ấm áp nghĩa tình" dành tặng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong 2 ngày 11 và 12-1.

Gói bánh chưng, bánh tét tặng công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Hội thi tạo không khí vui vẻ, ấm áp trong CNVC-LĐ

Hội thi thu hút 57 đội tham gia dự thi ở gói, nấu bánh chưng, bánh tét. Mỗi đội gói 3 cặp bánh tét hoặc bánh chưng trong thời gian 60 phút. Nguyên liệu chính của bánh truyền thống gồm nếp, nhân đậu xanh, thịt, mỡ heo cùng các gia vị nêm nếm theo đặc trưng của mỗi vùng miền và được phép sơ chế trước. Ở thể loại bánh chưng, các đội dự thi thực hiện theo quy cách 15 x 15 cm và gói bằng lá dong, hình vuông; bánh tét phải có chiều dài 26 cm, đường kính 8 cm và được gói bằng lá chuối. Đầu bánh được gói thành hình vuông hoặc tròn.

Gói bánh chưng, bánh tét tặng công nhân khó khăn - Ảnh 2.

Bánh tét dự thi

Gói bánh chưng, bánh tét tặng công nhân khó khăn - Ảnh 3.

Sản phẩm bánh chưng tại hội thi

Gói bánh chưng, bánh tét tặng công nhân khó khăn - Ảnh 4.

Các đội hào hứng thi tài

Sau Hội thi "Trưng bày mâm cỗ ngày Xuân" tại Công viên Văn Lang, bánh sẽ được được gởi tặng công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Xuân về.

Gói bánh chưng, bánh tét tặng công nhân khó khăn - Ảnh 5.

Sau hội thi, sản phẩm sẽ được gởi tặng cho người lao động khó khăn trong dịp Xuân về

Tin-ảnh: H.Đào