Nhân dịp Tết Canh Tý năm 2020, LĐLĐ quận 5, TP HCM đã tổ chức Hội thi "Gói, nấu và trưng bày bánh chưng, bánh Tét" và Trưng bày mâm cỗ ngày Xuân năm 2020" với chủ đề "Hương vị Xuân - Ấm áp nghĩa tình" dành tặng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong 2 ngày 11 và 12-1.
Hội thi tạo không khí vui vẻ, ấm áp trong CNVC-LĐ
Hội thi thu hút 57 đội tham gia dự thi ở gói, nấu bánh chưng, bánh tét. Mỗi đội gói 3 cặp bánh tét hoặc bánh chưng trong thời gian 60 phút. Nguyên liệu chính của bánh truyền thống gồm nếp, nhân đậu xanh, thịt, mỡ heo cùng các gia vị nêm nếm theo đặc trưng của mỗi vùng miền và được phép sơ chế trước. Ở thể loại bánh chưng, các đội dự thi thực hiện theo quy cách 15 x 15 cm và gói bằng lá dong, hình vuông; bánh tét phải có chiều dài 26 cm, đường kính 8 cm và được gói bằng lá chuối. Đầu bánh được gói thành hình vuông hoặc tròn.
Bánh tét dự thi
Sản phẩm bánh chưng tại hội thi
Các đội hào hứng thi tài
Sau Hội thi "Trưng bày mâm cỗ ngày Xuân" tại Công viên Văn Lang, bánh sẽ được được gởi tặng công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Xuân về.
Sau hội thi, sản phẩm sẽ được gởi tặng cho người lao động khó khăn trong dịp Xuân về
Bình luận (0)