Đại hội Công đoàn (CĐ) TP HCM lần thứ XI (nhiệm kỳ 2018 -2023) sẽ diễn ra từ ngày 28-6 đến 30-6- 2018 tại Hội trường TP HCM với 550 đại biểu chính thức, trong đó có 42 đại biểu ban chấp hành đương nhiệm, 491 đại biểu được bầu từ đại hội CĐ cấp trên cơ sở và công đoàn trực thuộc, 17 đại biểu chỉ định.

Chăm lo thiết thực cho công nhân

Khẩu hiệu hành động của đại hội lần này là "Dân chủ, đoàn kết, hội nhập, phát triển". Dự kiến tại phiên làm việc thứ nhất, lãnh đạo TP sẽ gặp gỡ, đối thoại với đại biểu tham dự đại hội để bàn 3 chuyên đề: Các giải pháp, kiến nghị nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho CNVC-LĐ; Đổi mới phương thức tập hợp đoàn viên, xây dựng tổ chức CĐ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; Nâng cao năng lực của cán bộ CĐ, thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CNVC-LĐ.

Gửi gắm tin yêu, kỳ vọng vào Công đoàn - Ảnh 1.

Công ty TNHH Giày da Vĩnh Phong (quận Bình Tân, TP HCM), theo dõi thông tin Đại hội XI Công đoàn TP HCM trên Báo Người Lao Động Ảnh: KHÁNH AN

Theo dõi thông tin về quá trình chuẩn bị Đại hội, đội ngũ CNVC-LĐ, nhất là CN các KCX-KCN TP rất háo hức. Không chỉ bày tỏ niềm tin vào sự lớn mạnh của tổ chức mà mình tự nguyện gia nhập, họ còn mong muốn Đảng, Nhà nước, đặc biệt là tổ chức CĐ có những chính sách thiết thực nhằm nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho đoàn viên và người lao động (NLĐ)

Chị Nguyễn Thị Kim Thanh, CN Công ty TNHH MTV Nidec Seimitsu Việt Nam (Khu Công nghệ cao, quận 9, TP HCM), bày tỏ: "San sẻ khó khăn với anh, chị em CN, ban giám đốc có phụ cấp tiền thuê nhà và đi lại, tổng cộng 420.000 đồng/tháng. Là CN ngoại tỉnh, ngoài việc làm, thu nhập ổn định, mong ước của chúng tôi là có nơi an cư để gắn bó lâu dài. Nếu công ty có điều kiện và được nhà nước hỗ trợ thì có thể xây nhà trọ cho CN thuê với giá mềm, đảm bảo an ninh, an toàn cho CN:

Gửi gắm tin yêu, kỳ vọng vào Công đoàn - Ảnh 2.

Công nhân nhà trọ mong mỏi được mua điện, nước sinh hoạt đúng giá cuộc sống bớt bớt khó khăn ẢNH; THÚY LIỄU

Chị Thanh cũng cho biết những khu nhà trọ ở gần công ty chị có giá thuê từ 1,3 triệu/tháng trở lên, do đó, để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, số đông CN phải thuê phòng trọ xa công ty. Băn khoăn khác của chị Thanh là giá điện và nước sinh hoạt quá cao và điều này ảnh hưởng khá nhiều đến đời sống CN. "Tôi mong LĐLĐ TP và Tổng công ty Điện lực TP, Tổng Công ty Cấp nước tiếp tục triển khai sâu rộng chương trình bán điện, nước sinh hoạt đúng giá để giảm bớt khó khăn cho CN ở trọ" – chị Thanh góp ý.

Cùng với những băn khoăn ấy, chị Nguyễn Thị Thùy, CN Công ty TNHH Digital Optics Boeim Tech Việt Nam (quận Thủ Đức, TP HCM), cho biết tổng thu nhập hàng tháng của vợ chồng chị là 12 triệu đồng/tháng. Do phải trích ra ½ chi phí để giúp đỡ ba mẹ ở quê và lo cho 2 em cỏn nhỏ nên cuộc sống của vợ chồng chị hết sức chật vật. "Tôi đang mang thai tháng thứ 5 nên hàng tháng phải trích riêng một khoản từ thu nhập để có cái chăm sóc con. "Tôi chỉ mong tổ chức CĐ TP và các ngành có nhiều chính sách hỗ trợ, chăm lo thiết thực hơn cho CN ngoại tỉnh. Chỉ cần thuê được chỗ ở giá mềm và được xài điện, nước đúng giá là tôi vui rồi"- chị Thùy, bộc bạch.

Mong được học hành, nâng cao tay nghề

Tại các công ty, xí nghiệp có đông CN, chúng tôi cũng bắt gặp sự háo háo của đoàn viên khi biết Đại hội XI CĐ TP sắp diễn ra. "Ban chấp hành CĐ cơ sở và anh em CN rất mong kỳ Đại hội lần này giải quyết được các vướng mắc về nhà ở, việc làm cho CN. Riêng cá nhân tôi mong tổ chức CĐ TP hoàn thiện chính sách chăm lo cho đội ngũ cán bộ CĐ bán chuyên trách tại các DN có đông CN"- bà Phan Thị Minh Thu, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Giày da Vĩnh Phong (quận Bình Tân, TP HCM), bày tỏ.

Gửi gắm tin yêu, kỳ vọng vào Công đoàn - Ảnh 3.

Anh Lê Trọng Tiếp, công nhân Công ty CP Saigon Food trong giờ làm việc.. Anh mong muốn Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP HCM có chính sách thiết thực và căn cơ hơn để hỗ trợ, tạo điều kiện cho NLĐ nâng cao trình độ học vấn, tay nghề. Ảnh: GIANG NAM

Tỉ mẩn đọc thông tin góp ý về Đại hội XI CĐ TP trên Báo Người Lao Động trong giờ giải lao, nữ CN Võ Thủy Tiên, chia sẻ: "Đất nước hội nhập càng sâu rộng thì trình độ học vấn tay nghề của NLĐ cũng phải được nâng cao, có như vậy mới giữ được việc làm của mình. Do vậy, chúng em mong muốn Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP HCM có chính sách thiết thực và căn cơ hơn để hỗ trợ, tạo điều kiện cho NLĐ nâng cao trình độ học vấn, tay nghề. Tự thân chúng em cũng sẽ ý thức, tự giác nâng cao tay nghề và tăng năng suất lao động, tạo ra nhiều của cải, vật chất cho xã hội.

Từng nhiều năm làm CN và cũng phụ trách thêm công tác CĐ tại DN, anh Lê Trọng Tiếp, Công ty CP Saigon Food cho rằng đã đến lúc tổ chức CĐ TP cần có những đột phá mạnh mẽ trong hoạt động của mình. "Ở trong DN, ai cũng biết CĐ làm được nhiều việc để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho NLĐ. Rồi hàng loạt các hoạt động khác nhằm gắn kết NLĐ lại với nhau, tạo ra một tập thể đoàn kết. Tất cả những việc làm đó cần tiếp tục được phát huy và nâng cao. Nhưng với chúng tôi, những NLĐ mong muốn nhiều hơn thế. Cụ thể là CĐ cấp trên cần có những hoạt động cụ thể hơn, thực tế hơn với tình hình hiện tại. Đó là những vấn đề liên quan đến môi trường làm việc, cơ hội vươn lên trong sự nghiệp, cơ hội học tập nâng cao trình độ trong kỷ nguyên 4.0"- anh Tiếp dề xuất

Với CN, chuyện gửi con ở nhà trẻ là chuyện khó khăn bởi các trường tư tự phát thì nguy hiểm đến các em, trường quy mô thì học phí quá cao, trường công thì khó xin vào bởi thử tục mà cũng chỉ giữ trẻ đến 4 giờ chiều trong khi ba mẹ các em tan ca lúc 5 đến 7 giờ tối. Đó là khó khăn mà hàng chục ngàn gia đình CN đang gặp phải. "Trường mầm non CĐ, tại sao không? Ở đó con em CN được nuôi dạy trong suốt thời gian ba mẹ các em đang ở trong nhà máy. Ở đó các em có một môi trường sư phạm an toàn với mức học phí vừa phải để giảm gánh nặng tài chính cho anh em CN. Quan trọng nhất là anh em công nhân sẽ hoàn toàn yên tâm, tập trung và phấn đấu cho công việc"- anh Tiếp góp ý.

Chia sẻ băn khoăn về thực trạng đội ngũ cán bộ CĐ ngoài quốc doanh, ông Đinh Tuấn Kiệt (Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Vĩ Châu; quận 7, TP HCM), cho biết: "Cán bộ CĐ cơ sở ở khu vực ngoài quốc doanh cũng là người làm công ăn lương và không phải ai cũng đủ bản lĩnh để thực hiện vai trò đại diện nhằm hóa giải những mâu thuẫn trong quan hệ lao động. Do vậy, họ rất cần sự hỗ trợ kịp thời của CĐ cấp trên thông qua hoạt động tương tác, chẳng hạn như phối hợp kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách với NLĐ và giám sát thực hiện Luật CĐ của NSDLĐ. Bên cạnh đó, tổ chức CĐ TP cần xây dựng nhân lực nòng cốt của giai cấp CN trong DN, ưu tiên lựa chọn những người có tâm huyết với phong trào, giỏi nghiệp vụ lẫn chuyên môn để làm thủ lĩnh CĐ. Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ TP cần nghiên cứu, tham mưu cho Đảng, chính phủ xây dựng và hoàn thiện chính sách chăm lo cho đội ngũ cán bộ CĐ, đặc biệt là cán bộ CĐ tại các DN nhằm giúp họ an tâm làm việc, cống hiến trí tuệ và sức lực cho tổ chức CĐ và NLĐ.

KHÁNH AN – MINH THƯ – GIANG NAM