icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hà Nội: Hơn 13.000 lao động bị ảnh hưởng quyền lợi BHXH

D.Thu

BHXH TP Hà Nội cho biết tình trạng doanh nghiệp (DN) trốn đóng, nợ đọng BHXH trên địa bàn TP vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động. Đến tháng 11-2019, tổng số nợ BHXH phải tính lãi trên địa bàn TP là 1.900 tỉ đồng.

Trong đó có 500 DN nợ BHXH từ 6 đến 24 tháng có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của 13.346 lao động với số tiền hơn 274 tỉ đồng. Trước sự chây ì của DN, thời gian qua, thanh tra liên ngành đã thanh tra, kiểm tra và thu hồi được 538,9 tỉ đồng; xử phạt vi phạm hành chính hành vi chậm đóng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 65 đơn vị với số tiền phạt là 6,24 tỉ đồng.

Mới đây, lãnh đạo UBND quận Hai Bà Trưng và lãnh đạo BHXH quận, Thanh tra quận, Chi cục Thuế, Công an quận đã làm việc với đại diện của hơn 500 đơn vị sử dụng lao động nợ BHXH trên địa bàn quận, yêu cầu chủ sử dụng lao động chốt biên bản làm việc cam kết chuyển ngay số tiền nợ BHXH, BHYT, BHTN về tài khoản của BHXH quận trước ngày 15-12. Tính đến ngày 20-11, tổ liên ngành đã thông báo kiểm tra tình hình trích nộp BHXH, BHYT, BHTN tới 432 đơn vị nợ kéo dài, với hơn 6.000 lao động, tổng số nợ trước khi kiểm tra là 39,84 tỉ đồng. Kết quả sau kiểm tra có 278 đơn vị thực hiện nộp hết số nợ.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo