Chương trình diễn ra trong 2 ngày 20 và 21-6, là hoạt động triển khai gói hỗ trợ của Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam dành cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đã có 1.500 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh được nhận các phiếu mua hàng với nhiều mệnh giá khác nhau (trị giá 200.000 đồng/người) để mua hàng tại siêu thị 0 đồng.

Hàng hóa phục vụ đoàn viên, NLĐ tại siêu thị 0 đồng bao gồm những mặt hàng thiết yếu như: dầu ăn, trứng gà, mì ăn liền, bột giặt..

Hà Nội: Khai trương siêu thị 0 đồng phục vụ công nhân - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam (bìa trái), thăm hỏi công nhân mua hàng tại siêu thị 0 đồng

Có mặt từ rất sớm để mua những mặt hàng thiết yếu ở siêu thị 0 đồng, nhiều CN các KCN-KCX Hà Nội rất phấn khởi và xúc động trước sự quan tâm của tổ chức CĐ và các cơ quan, đoàn thể, xem đây là niềm động viên lớn lao để vượt qua khó khăn trước mắt.

Theo thống kê của CĐ các KCN-KCX Hà Nội, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có gần 70.000 CN bị mất việc làm và thiếu việc làm. Thời gian qua, LĐLĐ TP Hà Nội và CĐ các KCN-KCX TP đã trao 1.340 phần quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với tổng số tiền 840 triệu đồng và hơn 1 tấn gạo.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Thanh Hải cảm ơn Đại sứ quán New Zealand đã dành món quà quý giá về vật chất cho NLĐ Việt Nam.

Tin-ảnh: D.Thảo