xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ấm áp phiên chợ "0 đồng"

Bài và ảnh: TÂM AN

Với 20 gian hàng cung cấp các sản phẩm thiết yếu trong đời sống hằng ngày đều bán với giá "0 đồng" cho công nhân, người lao động

Hưởng ứng Tháng Công nhân (CN) năm 2020, sáng 24-5, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã tổ chức chương trình "Tiếp sức, hỗ trợ thanh niên CN và lao động trẻ", với nhiều hoạt động thiết thực dành cho CN khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Phiên chợ tình người

Điểm nhấn chương trình là phiên chợ "0 đồng" với 20 gian hàng cung cấp các nhu yếu phẩm cần thiết. Tất cả sản phẩm đều bán giá "0 đồng".

Ngay từ sáng sớm, tại các gian hàng đã thu hút hàng trăm thanh niên CN, lao động tới mua 5 loại sản phẩm với giá "0 đồng". Anh Chu Đình Đông, CN một công ty may mặc trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, cho biết do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hơn 2 tháng qua anh và các đồng nghiệp chỉ làm 3 buổi/tuần, còn lại 3 ngày nghỉ được hưởng 50% lương. Việc làm ít, kéo theo thu nhập giảm nên cuộc sống của gia đình anh gặp khó khăn hơn. "Từ thông tin chia sẻ của các bạn ở khu nhà trọ, tôi đến đây từ sáng sớm và rất hài lòng khi mua được các mặt hàng thiết yếu. Chương trình rất thiết thực với các gia đình CN khó khăn" - anh Đông bộc bạch. Còn chị Châu Thị Yến, quê An Giang, bán vé số dạo, chia sẻ: "Dịch bệnh kéo dài khiến lao động tự do như chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Những phần quà từ phiên chợ "0 đồng" hôm nay sẽ giúp tôi và gia đình vượt qua khó khăn trước mắt. Đây là phiên chợ của tình người!".

Ấm áp phiên chợ 0 đồng - Ảnh 1.

Rất đông công nhân, lao động nhận thực phẩm từ gian hàng “0 đồng”

Chương trình càng có ý nghĩa hơn khi Quỹ Hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương tặng 18 phần quà (tổng trị giá 21 triệu đồng) cho CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Giúp công nhân bớt lo

Thời gian qua, cùng với chính quyền và các đoàn thể của tỉnh, Tỉnh Đoàn Bình Dương đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai nhiều mô hình nhằm thu hút lực lượng thanh niên CN vào tổ chức đoàn, hội. Từ đó có điều kiện nắm bắt, giúp đỡ, định hướng, tháo gỡ vướng mắc và tham mưu với lãnh đạo tỉnh có những chính sách hỗ trợ, giảm bớt gánh nặng cho thanh niên CN, lao động khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương, cho biết trong thời gian gần đây, với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đời sống thanh niên CN, lao động gặp nhiều khó khăn do giá cả thị trường không ổn định, việc làm không bảo đảm, một lượng lớn thanh niên CN, người lao động (NLĐ) bị mất việc, thiếu việc làm. Trước tình hình này, Tỉnh Đoàn và các cơ sở đoàn, hội trong toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên CN, con em thanh niên CN đang gặp khó khăn với các chương trình như: "Nghìn giỏ quà san sẻ yêu thương" phòng chống dịch Covid-19; "Một triệu ly sữa" cho thiếu nhi, trong đó có con, em CN có hoàn cảnh khó khăn. "Ngoài ra, các hệ thống Đoàn Thanh niên còn phối hợp với các cấp Công đoàn đẩy mạnh nhiều hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm, thăm tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí… cho thanh niên CN, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay" - chị Ngọc Xuân cho biết thêm.

Ngoài tổ chức phiên chợ "0 đồng" cấp tỉnh lần này, sắp tới tại các địa phương trên địa bàn tỉnh, các cơ sở đoàn, hội sẽ tổ chức nhiều hình thức bán các loại nhu yếu phẩm cần thiết cho thanh niên CN, lao động có hoàn cảnh khó khăn cũng với giá "0 đồng" như: cửa hàng "0 đồng", gian hàng di dộng "0 đồng", bách hóa "0 đồng", siêu thị "0 đồng".

Sáng 24-5 tại KCN Nomura Hải Phòng, Công đoàn Khu Kinh tế TP Hải Phòng đã tổ chức phiên chợ “0 đồng”, với 20 gian hàng có hơn 70 loại sản phẩm hàng hóa thiết yếu trị giá trên 600 triệu đồng để phục vụ CN với giá “0 đồng”. Dịp này, ban tổ chức còn tổ chức khám sức khỏe cho 600 con CN; tặng 350 phần quà cho CN khó khăn và con CN có hoàn cảnh khó khăn học giỏi (tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng). Đây là hoạt động phúc lợi cho đoàn viên, CN, lao động, giúp họ vượt khó sau dịch Covid-19. H.Lê

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo