Chương trình thu hút gần 400 đại biểu là cán bộ Công đoàn, CNVC-LĐ thuộc các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đan Phượng tham dự trực tiếp, cùng đông đảo bạn đọc theo dõi trực tuyến qua trang laodongthudo.vn.

Hà Nội: Phổ biến Bộ Luật Lao động 2019 đến người lao động - Ảnh 1.

Người lao động đặt câu hỏi tại buổi giao lưu

Tại chương trình, các cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ và bạn đọc đã gửi gần 50 câu hỏi tìm hiểu những chế độ, chính sách liên quan đến quyền lợi của người lao động (NLĐ) được điều chỉnh, bổ sung trong Bộ Luật Lao động 2019, như: tăng tuổi nghỉ hưu, đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, làm thêm giờ, xử lý vi phạm kỷ luật lao động… Ngoài ra, CNVC-LĐ cũng nêu những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các chế độ chính sách đối với NLĐ liên quan đến bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, an toàn vệ sinh lao động… Tất cả câu hỏi đã được chuyên gia đến từ Tổng LĐLĐ Việt Nam, BHXH TP Hà Nội và LĐLĐ TP giải đáp thỏa đáng.

Đây là cuộc giao lưu trực tuyến thứ 4 mà Báo Lao động Thủ đô phối hợp với các cấp Công đoàn Hà Nội tổ chức từ đầu năm 2021 tới nay nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho CNVC-LĐ. Có khoảng trên 1.200 CNVC-LĐ được trang bị kiến thức pháp luật thông qua các buổi giao lưu trực tuyến này.

Tin-ảnh: D.Thảo