xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hà Nội: Thanh tra 105 đơn vị "chây ì" nợ BHXH

N.Dung

BHXH TP Hà Nội vừa tổ chức hội nghị công bố quyết định của Thanh tra TP Hà Nội về thanh tra việc chậm đóng, nợ đóng tiền BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tại một số doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Hà Nội năm 2022.

Ông Vũ Đức Thuật, Phó Giám đốc BHXH TP Hà Nội, cho biết 105 DN đưa vào danh sách thanh tra lần này đều là những đơn vị có thời gian nợ kéo dài, trên 12 tháng, BHXH đã có nhiều văn bản đôn đốc nợ, làm việc trực tiếp nhưng các DN vẫn chưa khắc phục nợ. Tổng số nợ BHXH của 105 DN là 35,4 tỉ đồng.

Tính đến hết tháng 8-2022, BHXH TP Hà Nội đã thực hiện 4.850 cuộc thanh tra, kiểm tra (theo kế hoạch 2.749 cuộc; đột xuất 2.101 cuộc). Sau thanh tra, kiểm tra, số tiền các đơn vị đã nộp vào tài khoản thu của cơ quan BHXH để khắc phục nợ đóng là gần 391 tỉ đồng, đạt 83%. Ngoài ra, BHXH TP Hà Nội đã tổ chức thanh tra, thanh tra chuyên ngành đột xuất đối với 3.000 đơn vị, thu về gần 97 tỉ đồng tiền nợ đóng. Cùng với công tác thanh - kiểm tra, BHXH TP Hà Nội đã rà soát dữ liệu quản lý và đôn đốc các đơn vị nợ tiền đóng BHXH, trong đó 4.631 đơn vị đã khắc phục hết số tiền nợ, 1.232 đơn vị khắc phục một phần số tiền nợ, tổng số tiền các đơn vị khắc phục gần 453 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo