Tối 5-5, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp, Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao, Liên đoàn Lao động quận Liên Chiểu tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023.

Hàng loạt sự kiện chào đón Tháng Công nhân tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng trao quà hỗ trợ cho công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Ngọc Oanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, cho biết loạt chương trình năm nay nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

"Công đoàn Khu công nghệ cao tập trung vào các chương trình tuyên truyền, tư vấn pháp luật, đối thọai với đoàn viên, người lao động, thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn" - bà Lê Thị Ngọc Oanh nói.

Dịp này, Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với 22 doanh nghiệp, đối tác tổ chức Phiên chợ công nhân với hơn 1.000 sản phẩm thiết yếu với giá cả ưu đãi (giảm từ 5% đến 15%) tại Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu.

Đồng thời, chương trình tặng 6.500 phiếu mua hàng với tổng số tiền 650 triệu đồng cho 2.125 đoàn viên, người lao động. Trong đó, 3.000 phiếu trích từ nguồn kinh phí của Công đoàn khu công nghệ cao, 3.500 phiếu từ nguồn kinh phí của Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng.

Hàng loạt sự kiện chào đón Tháng Công nhân tại Đà Nẵng - Ảnh 4.

Công nhân hào hứng mua sắm tại các gian hàng ưu đãi

Công đoàn Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng phối hợp các đơn vị liên quan, thực hiện loạt chương trình gồm: tổ chức Liên hoan tiếng hát CNVCLĐ, giao lưu văn hóa các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn các khu công nghiệp và quận Liên Chiều năm 2023; tổ chức Giải bóng đá mini các doanh nghiệp Nhật Bản.

Đồng thời, tổ chức đi thăm và hỗ trợ cho 242 trường hợp đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và bệnh hiểm nghèo nhân Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2023 với tổng số tiền 242 triệu đồng; trao hỗ trợ khó khăn cho 156 đoàn viên, người lao động bị mất việc làm từ tháng 10-2022 đến tháng 3-2023 tại 3 doanh nghiệp với tổng số tiền 153 triệu

Ngoài ra, nằm trong chuỗi hoạt động Tháng công nhân, hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2023, Công đoàn Khu công nghệ cao tổ chức 2 lớp về công tác an toàn vệ sinh lao động nhằm hỗ trợ thiết thực cho công nhân, lao động.

Hải Định - Văn Anh