"Hay tin ảnh bị tai nạn giao thông, tinh thần em gần như suy sụp. Gần 2 tuần nay, em phải xin nghỉ việc ở công ty để chăm sóc ảnh, 4 đứa con phải nhờ ba mẹ ruột trông dùm. Ảnh bị đa chấn thương nên chi phí điều trị sẽ rất lớn, thời gian chữa trị kéo dài sẽ khiến gia đình thêm kiệt quệ. Giờ em chỉ hy vọng có một phép màu để ảnh có thể khỏe lại"- chị Nguyễn Thị Linh, vợ anh Quốc, đã khóc hết nước mắt khi tiếp xúc với chúng tôi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Tối chủ nhật (4-10-2020), trên đường đi thăm cha mẹ ở Vũng Tàu về, anh Quốc bị tai nạn giao thông và được mọi người đưa đến bệnh viện trong tình trạng thương tích nặng. Bác sĩ kết luận anh bị gãy xương chậu, dập não trái, lệch xương hàm và gãy răng. Trường hợp của anh Quốc phải điều trị lâu dài và tốn kém.

Chị Linh cũng làm CN Công ty CP Thiết bị Giáo dục Minh Đức. Tổng thu nhập hàng tháng của 2 vợ chồng khoảng 15 triệu/tháng. Do chưa có nhà riêng nên nhiều năm nay 2 vợ chồng phải ở nhờ nhà của mẹ vợ. Do đông con nên cuộc sống anh chị cứ thiếu trước hụt sau. Từ khi anh Quốc bị tai nạn, chị Linh phải nghỉ việc để chăm sóc chồng. 4 đứa con nhỏ, trong đó có đứa con đầu (cháu Phan Nguyễn Bảo Trang, sinh năm 2011) bị chậm phát triển trí tuệ, phải nhờ ông bà ngoại chăm sóc. 

Hãy giúp đỡ một công nhân bất hạnh - Ảnh 1.

Chị Linh đang chăm sóc chồng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

2 tuần qua, chị Linh đã vay mượn khắp nơi để lo chi phí điều trị ban đầu cho chồng, ước tính gần 30 triệu đồng. "Tình hình này kéo dài thì em cũng không biết xoay xở ra sao, lo nhất là chuyện ăn học của mấy đứa nhỏ. Gia đình 2 bên đều khó khăn nên cũng chẳng giúp được gì" - chị Linh bộc bạch.

Ông Nguyễn Quang Duẫn, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Thiết bị Giáo dục Minh Đức cho biết, hay tin anh Quốc bị tai nạn, ban giám đốc, Công đoàn cơ sở và tập thể lao động đã đóng góp hỗ trợ 20 triệu đồng viện phí. "Dù được đồng nghiệp chia sẻ nhưng vẫn không đủ để lo chi phí điều trị. Rất mong các mạnh thường quân giúp đỡ gia đình anh Quốc vượt qua khó khăn"- ông Duẫn kêu gọi. Mạnh thường quân có nhã ý giúp đỡ anh Quốc có thể liện hệ trực tiếp với chị Linh qua số điện thoại: 0776449331. Hoặc chuyển trực tiếp qua tài khoản Phan Văn Quốc 6100205550580, ngân hàng Agribank chi nhánh Dĩ An-Bình Duong 

  

Tin, ảnh: T.Ngôn