Sáng 6-5, tại Khu công nghiệp Suối Dầu (huyện Cam Lâm), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ phát động Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động và Tháng công nhân năm 2021.

Tại buổi lễ, đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phát động và kêu gọi các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp tập trung triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả phù hợp với thực tế cơ sở, đoàn viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân. Chủ động tuyên truyền, vận động người lao động chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển bền vững.

Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động ở Khánh Hòa - Ảnh 1.

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động thăm hỏi động viên công nhân, người lao động gặp tai nạn lao động

Triển khai các phong trào thi đua về an toàn vệ sinh lao động, phòng chống dịch Covid-19; tập huấn nâng cao hiệu quả hoạt động mạng lưới an toàn vệ sinh; tư vấn trực tiếp pháp luật, khám sức khỏe định kỳ, bệnh nghề nghiệp, đảm bảo chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, dành nhiều sự chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức hoạt động "lắng nghe - thấu hiểu - chia sẻ" với người lao động…

Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động ở Khánh Hòa - Ảnh 2.
Báo Người Lao Động hỗ trợ công nhân bị tai nạn lao động ở Khánh Hòa - Ảnh 3.

Tại buổi lễ, Báo Người Lao Động còn trao 9.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân các nghiệp đoàn nghề cá trên địa bàn tỉnh và biểu trưng Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo phát động. Dịp này, Báo Người Lao Động trao 5 suất hỗ trợ mỗi suất trị giá 4 triệu đồng nhằm hỗ trợ những công nhân, người lao động bị tai nạn lao động.

UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đã tặng bằng khen cho 6 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tặng giấy khen cho 8 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác an toàn vệ sinh lao động.

Tin, ảnh: Kỳ Nam