Chương trình hỗ trợ kéo dài trong vòng 10 ngày (từ ngày 9-6 đến hết ngày 18-6). Người lao động khó khăn trên địa bàn quận sẽ được nhận 3 kg gạo/người, kèm theo thực phẩm.

LĐLĐ quận 7 cũng đã tổ chức thăm hỏi các đơn vị tuyến đầu chống dịch gồm: Trung tâm Y tế quận, khu cách ly tập trung tại đường Nguyễn Văn Quỳ (phường Phú Thuận), Bệnh viện Quận 7 và Trạm Y tế 10 phường. Tổng số tiền chăm lo là 230 triệu đồng. LĐLĐ quận 7 cũng cho biết đã vận động được 200 suất cơm trưa mỗi ngày dành tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 10 phường với tổng trị giá 5 triệu đồng/ngày.

Hỗ trợ công nhân khu vực bị cách ly và lực lượng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Đại diện Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM (bìa trái), trao quà hỗ trợ cho LĐLĐ quận Gò Vấp, TP HCM .Ảnh: HỒNG ĐÀO

l Sau khi UBND TP HCM thực hiện giãn cách xã hội, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TP HCM đã nỗ lực vận động các DN chung tay chia sẻ nhằm hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất cho công nhân (CN) đang làm việc tại các DN ở khu vực tạm thời phong tỏa và khu vực cách ly trên địa bàn các quận Gò Vấp, Tân Phú và 12. Cụ thể, từ ngày 6 đến 8-6, tại quận Gò Vấp và 12, trung tâm đã tặng gần 10 tấn chuối Nam Mỹ cho các DN có đông CN đang làm việc và nhân dân đang ở khu vực cách ly nhằm hỗ trợ dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe để phòng chống dịch và 500 khẩu trang nhựa XC99 cho các CN làm việc ở các khu vực dễ lây nhiễm. Bên cạnh đó, trung tâm cũng tặng 50 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho CN có hoàn cảnh khó khăn; trao 5 sổ tiết kiệm (trị giá 5 triệu đồng/sổ) cho CN bị tai nạn lao động trên địa bàn quận Tân Phú. Tổng kinh phí chăm lo hơn 400 triệu đồng.

l LĐLĐ quận 12, TP HCM vừa tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên các đơn vị tuyến đầu chống dịch Covid-19 gồm: Bệnh viện quận 12, Trung tâm Y tế quận, khu cách ly tại Trạm Y tế phường Thạnh Lộc, khu cách ly tại Trạm Y tế phường Tân Hưng Thuận và khu cách ly tại Trường Mầm non Bé Ngoan phường Tân Thới Nhất. Tại chuyến thăm, LĐLĐ quận đã chia sẻ khó khăn với đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, người lao động đang làm việc tại các đơn vị, đồng thời hỗ trợ 90 triệu đồng nhằm chung tay cùng lực lượng tuyến đầu chống dịch. 

H.Đào - M.Chi