Tại lễ phát động, ban tổ chức đã trao hỗ trợ xây mới và sửa chữa Mái ấm Công đoàn cho 23 đoàn viên - lao động khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 680 triệu đồng. Dịp này, ngoài hỗ trợ cho 20 đoàn viên - lao động có hoàn cảnh khó khăn, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Sở LĐ-TB-XH tỉnh cũng đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho 2 đoàn viên bị tai nạn lao động tại Công ty CP Long Thọ là chị Nguyễn Thị Kim Anh và anh Mã Ngọc Huy.

Hỗ trợ đoàn viên - lao động khó khăn - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế (ngoài cùng bên trái), thăm và tặng quà cho đoàn viên bị tai nạn lao động

. LĐLĐ tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở LĐ-TB-XH tỉnh vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Nguyễn Đăng Trình (ngụ tại thôn Nam Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh) - cựu thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ. Ông Trình là người có công với cách mạng, được tặng Huân chương Kháng chiến hạng nhì; vợ của ông cũng là cựu chiến binh, từng trực tiếp tham gia kháng chiến. Gia đình ông bà có 4 người con nhưng đều làm ăn xa, điều kiện kinh tế khó khăn. Ngôi nhà nhỏ mà ông bà đang tá túc hiện đã xuống cấp, không còn đủ an toàn.

Tổng kinh phí xây dựng nhà là 70 triệu đồng. Đây là một trong 55 nhà tình nghĩa mà LĐLĐ tỉnh Quảng Trị và Sở LĐ-TB-XH tỉnh vận động từ các Công đoàn cơ sở, các nhà hảo tâm để dành tặng cho các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị (1.5.1972 - 1.5.2022) và 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2022).

Đ.Nghĩa - Q.Nhật