xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Học Bác chăm lo tốt hơn cho người lao động

H.Đào - H.Huyền

LĐLĐ quận 9, TP HCM sáng 6-6 đã sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2017-2020).

Trong 4 năm qua, công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVC-LĐ đã được các cấp Công đoàn quận quan tâm thực hiện vào các dịp lễ, Tết, Tháng Công nhân (CN) như: tặng hơn 50.000 phần quà, 4.250 vé xe cho CN về quê đón Tết với số tiền hơn 24 tỉ đồng; trao 7 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 5 triệu đồng) cho CN bệnh hiểm nghèo; vận động doanh nghiệp nâng phụ cấp nhà ở, tiền ăn trưa… Đặc biệt, LĐLĐ quận đã ký kết 8 biên bản thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động" với 7 đối tác, giúp 5.000 lượt đoàn viên - lao động hưởng lợi. Trong 4 năm, đã có 251 tập thể, 225 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác được LĐLĐ quận biểu dương.

Học Bác chăm lo tốt hơn cho người lao động - Ảnh 1.

LĐLĐ quận 9, TP HCM ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên với các đơn vị, doanh nghiệp. Ảnh: HỒNG ĐÀO

. Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 12, TP HCM cũng tổ chức hội nghị "Điển hình tiên tiến trong CNVC-LĐ giai đoạn 2015-2019". Hưởng ứng phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" do LĐLĐ quận phát động, trong 5 năm qua, CNVC-LĐ quận đã thực hiện và hoàn thành 316 công trình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi và tiết kiệm hơn 40 tỉ đồng. Các Công đoàn cơ sở cũng đã đề xuất người sử dụng lao động tạo điều kiện cho 28.000 lượt CN nâng cao tay nghề. Dịp này, LĐLĐ quận đã tuyên dương 3 tập thể, 22 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo