Học Bác qua những việc làm hằng ngày - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng hoa cho các điển hình học Bác

Qua phát động, mỗi cán bộ, CNVC-LĐ học Bác bằng những việc làm cụ thể, góp phần nâng cao hiệu quả công việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; nâng cao chuẩn mực đạo đức, lối sống của mỗi CNVC-LĐ theo tiêu chí "Tiết kiệm - Chủ động - Hợp tác - Chia sẻ - Trách nhiệm". Nổi bật là phong trào "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo", "Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật". Thông qua phong trào thi đua, CNVC-LĐ đã thực hiện 245 công trình, sản phẩm mới với tổng giá trị đầu tư 215 tỉ đồng, tiết kiệm và làm lợi 19 tỉ đồng. Dịp này, LĐLĐ quận đã tuyên dương 198 tập thể, cá nhân điển hình học Bác, lao động giỏi - lao động sáng tạo.

.Sáng 16-5, Công đoàn (CĐ) ngành Y tế TP HCM đã tổ chức tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và gương người tốt - việc tốt năm 2018. CĐ ngành Y tế TP đã phát động phong trào học tập gắn với đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh như lời Bác dạy "Thầy thuốc như mẹ hiền". Đã có nhiều y - bác sĩ và nhân viên y tế không ngại khó khăn, hết lòng chăm sóc, phục vụ người bệnh, được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân quý mến, khen ngợi.

Dịp này, các đại biểu đã giao lưu với CĐ Bệnh viện Từ Dũ - đơn vị có thành tích trong cải tiến phong cách phục vụ, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho viên chức, người lao động; gây quỹ hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn; giao lưu với chị Văn Thị Ngọc Anh, kế toán Bệnh viện Răng Hàm Mặt, đã cứu 8 người trong vụ cháy chung cư Carina và thường xuyên tham gia công tác xã hội, từ thiện.

Ban tổ chức cũng tuyên dương 58 tập thể, cá nhân tiêu biểu học tập Bác Hồ và người tốt - việc tốt.

Tin-ảnh: H.Đào