Hơn 1.000 CNVC-LĐ tham gia hiến máu tình nguyện

Tin mới

29/01/2019 23:50

Tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM sáng 29-1, hơn 1.000 đoàn viên, CNVC-LĐ đã tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019 do LĐLĐ TP phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo và Bệnh viện Truyền máu - Huyết học TP tổ chức.

Chương trình nhằm hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng 2019 với thông điệp "Hiến máu đầu Xuân - Nhân lên hạnh phúc". Tham gia ngày hội, mỗi đoàn viên, CNVC-LĐ hiến 250 - 350 ml máu, góp phần tạo nguồn máu dự trữ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn TP HCM trong dịp Tết. Đoàn viên, CNVC-LĐ tham gia hiến máu được khám sức khỏe miễn phí, nhận đường, sữa, thuốc bổ.

Hơn 1.000 CNVC-LĐ tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 1.

Đoàn viên, CNVC-LĐ tham gia hiến máu tình nguyện

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho hay hiện tại, nguồn dự trữ của ngân hàng máu còn rất ít trong khi lượng máu sử dụng mỗi ngày của TP từ 800-1.000 đơn vị. Do đó, trong dịp Tết này, rất cần các tình nguyện viên tham gia hiến máu để có đủ nguồn cho người bệnh cần truyền máu và dự trữ. Vì vậy, việc phát động đoàn viên, CNVC-LĐ đến với ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động cần thiết, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.


Tin-ảnh: N.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI