Hòa trong không khí Xuân Mậu Tuất, tối 12-2 (nhằm 27 Tết),  lãnh đạo LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM đã đến tiễn công nhân (CN) Công ty TNHH TMDV Quảng cáo Dương Phong về quê đón Tết. Dịp này, 35 CN đã được công ty hỗ trợ một chuyến xe miễn phí từ TP HCM về Hà Nội. Đây là năm thứ hai, Công ty TNHH TMDV Quảng cáo Dương Phong tổ chức xe cho CN về quê ăn Tết. 

Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều CN cho biết họ rất vui khi được lãnh đạo công ty quan tâm, tạo điều kiện để sum họp cùng gia đình.

Hơn 150 công nhân được đài thọ xe về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Chuyến xe miễn phí của Công ty TNHH TMDV Quảng cáo Dương Phong tổ chức cho công nhân về quê

Bà Lê Thị Thúy Hồng, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Bình, đã chúc các CN có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ bên gia đình trong dịp Tết Mậu Tuất. Bà cũng mong muốn CN sớm trở lại TP để làm việc đúng ngày quy định của công ty.

Hơn 150 công nhân được đài thọ xe về quê ăn Tết - Ảnh 2.

Niềm vui của công nhân trên chuyến xe đoàn viên

Hơn 150 công nhân được đài thọ xe về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Lãnh đạo LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM lên tận xe chúc Tết anh chị em công nhân

Trước đó, ngày 11-2, Công đoàn (CĐ) và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Liksin đã tổ chức "Chuyến xe mùa Xuân" cho CN về quê đón Tết. Ba xe đã đưa 132 CN về các tỉnh, thành miền Trung, miền Bắc và miền Tây. Không chỉ CN, người thân của họ có nhu cầu cũng được ban tổ chức sắp xếp về cùng xe. Đây là năm thứ 4, CĐ và Đoàn Thanh niên tổng công ty tổ chức "Chuyến xe mùa Xuân".

Hơn 150 công nhân được đài thọ xe về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Liksin tặng quà cho công nhân trên "Chuyến xe mùa Xuân"

Trước khi xe xuất phát, lãnh đạo CĐ tổng công ty đã gởi lời chúc tốt đẹp nhất đến từng gia đình CN và chúc họ có một chuyến đi an toàn. Ban giám đốc cũng tặng quà, dặn dò CN những điều cần lưu ý trong suốt chuyến đi. Việc tổ chức xe về Tết không chỉ giúp CN tiết kiệm được một khoản chi phí tàu xe mà còn giúp họ an tâm suốt đường đi, không lo cảnh nhồi nhét hoặc cơm tù, "chặt chém".

Hơn 150 công nhân được đài thọ xe về quê ăn Tết - Ảnh 5.

Công nhân Liksin trong niềm vui về Tết

Hơn 150 công nhân được đài thọ xe về quê ăn Tết - Ảnh 6.

Những chuyến xe chở niềm vui sum họp

Tin-ảnh: H.Đào