Kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 11 do Bộ LĐ-TB-XH phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc tổ chức theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (chương trình EPS). Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 8 và 9-10 tại TP HCM, Hà Nội và tỉnh Nghệ An.

Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, có 21.622 thí sinh đăng ký dự thi tiếng Hàn dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong ngành sản xuất chế tạo để tuyển chọn 2.100 người, với nguyên tắc lấy từ trên xuống trong số những người đạt từ 80/200 điểm trở lên. Trung tâm lao động ngoài nước khuyến cáo thí sinh cần theo dõi các thông tin liên quan đến kỳ thi đã được đăng công khai trên website của trung tâm: www.colab.gov.vn. Thí sinh đến đúng giờ quy định, không được mang các thiết bị thu phát điện tử (điện thoại, máy nhắn tin, máy ghi âm...). Thí sinh có hành vi gian lận trong quá trình làm bài sẽ bị hủy bài kiểm tra và bị cấm dự thi trong 2 năm tiếp theo.

Sau kỳ thi này, Bộ LĐ-TB-XH đã thống nhất với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về việc tổ chức kỳ thi trong ngành ngư nghiệp cho người lao động có nguyện vọng đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS. Những thí sinh thi không đạt trong ngành sản xuất chế tạo nêu trên có thể tham gia. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 17 đến 20-10 và kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 20-11, với 1.300 chỉ tiêu. Người lao động quan tâm có thể xem thông tin chi tiết trên website: www.dolab.gov.vn và www.colab.gov.vn .

V.Duẩn