icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hơn 31.000 người phải thay đổi nơi khám chữa bệnh BHYT ban đầu

M.Chi

BHXH Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình đang đăng ký khám chữa bệnh (KCB) BHYT ban đầu tại Bệnh viện Thống Nhất (TP HCM) phải đổi sang cơ sở KCB khác đúng theo quy định tại Thông tư số 40/2015 của Bộ Y tế. Lý do, Bệnh viện Thống Nhất là bệnh viện tuyến Trung ương.

Thực hiện chỉ đạo trên, BHXH TP HCM vừa có công văn đề nghị BHXH quận, huyện, BHXH TP Thủ Đức và các đại lý thu BHYT thông báo đến người tham gia BHYT hộ gia đình để thay đổi nơi đăng ký KCB theo đúng quy định. Việc thay đổi nơi KCB dựa theo danh sách các cơ sở KCB nhận đăng ký KCB BHYT ban đầu của quý II/2021 trước ngày 25-3-2021. Sau ngày 25-3, những trường hợp chưa đổi sang cơ sở KCB khác thì BHXH TP sẽ thực hiện đổi về cơ sở KCB BHYT tuyến quận, huyện nơi cư trú của người tham gia. Theo BHXH TP, hiện có 31.337 người tham gia BHYT hộ gia đình đang đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện Thống nhất.

Mới đây, BHXH TP HCM cũng đã thông báo về việc ngừng KCB BHYT ban đầu tại 34 trạm y tế phường, xã thuộc một số quận, huyện trên địa bàn TP. Nguyên nhân là do những đơn vị này không đáp ứng đủ các điều kiện KCB, thiếu nhân lực, giấy phép hoạt động không hợp lệ do bác sĩ đứng tên đã về hưu hoặc đã luân chuyển… Vì vậy, từ quý II/2021, BHXH TP sẽ ngừng hợp đồng KCB BHYT ban đầu với các cơ sở này. Hiện nay việc KCB BHYT đã thông tuyến, do đó những người đã đăng ký KCB BHYT ban đầu tại các trạm y tế phường, xã phải tạm ngưng, có thể đến KCB tại các cơ sở KCB khác nhưng vẫn bảo đảm được hưởng đúng quyền lợi theo quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo