Sáng 23-11, Tổ chức Tài chính vi mô CEP (CEP) đã tổ chức chương trình Chuyến xe "CEP chia sẻ yêu thương - Cùng công nhân và người lao động (NLĐ) vượt khó do Covid-19" tại TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai).

Tại chương trình, CEP đã hỗ trợ cho 42 thành viên và con em thành viên có hoàn cảnh khó khăn với các hình thức như: chi phí điều trị bệnh, sổ tiết kiệm, kinh phí sửa chữa nhà ở, học bổng,nhu yếu phẩm,… với số tiền trên 295 triệu đồng. Bên cạnh đó, CEP cũng phát vay cho 9 trường hợp với tổng số tiền 230 triệu đồng.

Hơn nửa tỉ đồng hỗ trợ công nhân lao động nghèo tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Đại diện CEP trao vốn vay cho người lao động nghèo

Là một trong 4 trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ đợt này, bà Nguyễn Kim Thoa (ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) không giấu được xúc động. Bà Thoa tâm sự, gần 2 tháng nay chồng thất nghiệp, để có tiền thuốc thang cho đứa con gái thứ 2 bị suy thận mạn giai đoạn cuối bà phải chạy vạy vay mượn khắp nơi. "Với số tiền hỗ trợ từ chương trình, tôi sẽ dành để chữa bệnh cho con và chuộc lại chiếc xe máy, phương tiện mưu sinh duy nhất trong nhà đã phải mang đi cầm cố nhiều tháng qua". 

Hơn nửa tỉ đồng hỗ trợ công nhân lao động nghèo tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Kim Thoa (ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) không giấu được xúc động khi nhận được món quà lớn từ CEP

Tổ chức Tài chính vi mô CEP do Liên đoàn Lao động TP HCM sáng lập năm 1991. Kiên định với mục tiêu phi lợi nhuận và sứ mệnh giảm nghèo trong công nhân, lao động, CEP hiện đang cung cấp dịch vụ tín dụng, tiết kiệm và phát triển cộng đồng đến 318.364 khách hàng công nhân, lao động thông qua mạng lưới 36 chi nhánh CEP tại TP HCM và 9 tỉnh lân cận.

N.Huỳnh