Hủy quyết định sa thải

Tin mới

20/07/2015 22:15

* Tôi làm việc tại công ty từ tháng 11-2009 và đã được ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Trong tháng 5-2015, do có việc đột xuất nên tôi nghỉ về quê 6 ngày nhưng chưa xin phép.

 

Hủy quyết định sa thải

Mới đây, công ty đột ngột ra quyết định sa thải tôi với lý do đã nghỉ việc không có lý do quá 6 ngày liên tiếp trong 1 tháng mà không thông qua bất cứ cuộc họp kỷ luật nào. Công ty làm vậy có đúng không?

- Bà Nguyễn Minh Hiếu, trưởng phòng nhân sự, trả lời: Qua tham khảo ý kiến cơ quan chức năng, chúng tôi nhận thấy quy trình xử lý kỷ luật người lao động như vậy là chưa đúng quy định pháp luật. Công ty sẽ lập tức hủy bỏ quyết định và mời anh Phú vào làm việc trở lại.

Không được phạt bằng cách trừ lương

* Mới đây, khi mở lớp đào tạo nhân viên, công ty có đặt ra quy định là sau khóa đào tạo, nếu nhân viên nào có dưới điểm trung bình sẽ bị phạt tiền. Cụ thể, nhân viên có điểm dưới trung bình hoặc 0 điểm sẽ bị trừ từ 200.000 đồng đến 500.000 đồng vào lương tháng 7-2015. Khi chúng tôi có ý kiến thì phòng nhân sự phản hồi là căn cứ theo quy định trong sổ tay nhân sự công ty ban hành từ ngày 1-7-2014…

Một số nhân viên (Công ty F&C, huyện Bình Chánh, TP HCM)

- Ông Phan Trung Thành, giám đốc công ty, trả lời: Vì muốn các nhân viên tham gia khóa đào tạo một cách nghiêm túc và thực chất, tránh tình trạng nhân viên bỏ học hoặc học đối phó nên công ty đã đề ra quy định phạt tiền đúng như trên. Sau khi nhận được phản hồi từ người lao động và đối chiếu các quy định pháp luật, chúng tôi nhận thấy việc trừ lương người lao động là sai và sẽ hủy bỏ.

Đinh Minh Phú (Công ty Thế Sơn, quận 2, TP HCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI