Sáng 28-7, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam (28.7.1929 -28.7.2022), LĐLĐ TP HCM đã khai mạc Hội thi trực tuyến "Tìm hiểu tổ chức Công đoàn Việt Nam và cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng".

Khai mạc Hội thi trực tuyến tìm hiểu về Tổ chức Công đoàn Việt Nam - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM khai mạc Hội thi trực tuyến Tìm hiểu tổ chức Công đoàn Việt Nam và cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng"

Trong thời gian từ 28.7.2022 – 20.8.2022, LĐLĐ TP HCM sẽ tổ chức 4 đợt thi trực tuyến tìm hiểu về lịch sử phong trào công nhân Việt Nam và tổ chức Công đoàn Việt Nam; thân thế, cuộc đời hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tất cả các đoàn viên Công đoàn, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn TP HCM đều có thể tham gia. Các thí sinh sẽ làm bài trực tiếp trên hệ thống thi trực tuyến của Trang thông tin điện tử Công đoàn TPHCM, đường dẫn https://congdoantphochiminh.org.vn.

Khai mạc Hội thi trực tuyến tìm hiểu về Tổ chức Công đoàn Việt Nam - Ảnh 2.

Các thí sinh tham gia hội thi

Sau khi truy cập Trang thông tin điện tử Công đoàn TPHCM, thí sinh nhấp vào hình ảnh (banner) hội thi để được chuyển đến hệ thống thi trực tuyến. Tại đây, thí sinh sẽ tự tạo tài khoản của riêng mình với các trong tin được yêu cầu. Tài khoản vừa tạo sẽ được sử dụng để tham gia 4 đợt thi của hội thi.

Mỗi thí sinh chỉ được sử dụng một tài khoản duy nhất để tham gia 4 đợt thi. Trong mỗi đợt thi, mỗi tài khoản sẽ có tối đa 02 lần để làm bài. Ban tổ chức sẽ lấy kết quả của lần làm bài cao nhất để xếp hạng. Ban tổ chức có quyền không công nhận kết quả của các thí sinh có hành vi không trung thực hoặc cung cấp các thông tin không chính xác.

Giải thưởng được xét và trao cho các thí sinh có số điểm cao nhất mỗi đợt thi (điểm cao hơn xếp trên). Trường hợp có nhiều thí sinh bằng điểm nhau, Ban tổ chức sẽ xếp hạng lần lượt theo thứ tự các tiêu chí sau: Thời gian làm bài (ít hơn xếp trên); Thời gian dự thi tính từ thời gian mở đợt thi (sớm hơn xếp trên); Số lượng dự đoán.

Khai mạc Hội thi trực tuyến tìm hiểu về Tổ chức Công đoàn Việt Nam - Ảnh 3.

Trong thời gian từ 28.7.2022 – 20.8.2022, LĐLĐ TP HCM sẽ tổ chức 4 đợt thi trực tuyến tìm hiểu về lịch sử phong trào công nhân Việt Nam và tổ chức Công đoàn Việt Nam; thân thế, cuộc đời hoạt động Cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Cơ cấu giải thưởng của mỗi đợt như sau: 1 giải Nhất gồm Bằng khen LĐLĐ TP HCM và 1 triệu đồng/giải; 2 giải Nhì gồm Bằng khen LĐLĐ TP HCM và 800.000 đồng/giải; 3 giải Ba gồm Bằng khen LĐLĐ TP HCM và 500.000 đồng/giải; 10 giải khuyến khích gồm Bằng khen LĐLĐ TP HCM và 300.000 đồng/giải.

Sau khi kết thúc bốn đợt thi, Ban tổ chức sẽ xét giải Phong trào dành cho 3 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở vận động được nhiều đoàn viên và người lao động tham gia hội thi, với giải thưởng gồm Bằng khen LĐLĐ TP HCM và 2 triệu đồng/giải.