Ngày 17-6, nhân dịp 91 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tổ chức tọa đàm “Phối hợp tuyên truyền giữa các cơ quan báo chí với LĐLĐ Khánh Hòa”, với gần 30 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham gia.


Ông Nguyễn Hòa tặng khen cho đại diện Văn phòng đại diện Báo Người Lao động

Ông Nguyễn Hòa tặng khen cho đại diện Văn phòng đại diện Báo Người Lao động

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa khẳng định vai trò to lớn của báo chí trong việc phối hợp tuyên truyền các chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước; đấu tranh chống tiêu cực, bảo vệ quyền lợi người lao động; bên cạnh đó báo chí góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn.

Hiện nay, LĐLĐ Khánh Hòa đang phối hợp với các báo chí trung ương và địa phương tổ chức chuyên mục công đoàn, trang chuyên đề trên đài truyền hình, báo Khánh Hòa; ký chương trình hợp tác, phát hành báo với báo Lao động, Người Lao động… “Tôi mong muốn báo chí có nhiều tin bài có tính phát hiện vấn đề, hỗ trợ tốt hơn cho tổ chức công đoàn, người lao động”- ông Nguyễn Hòa nói.


Tọa đàm báo chí với tổ chức Công đoàn Khánh Hòa

Tọa đàm báo chí với tổ chức Công đoàn Khánh Hòa

Riêng với báo Người lao động, LĐLĐ Khánh Hòa đánh giá sự đóng góp rất lớn với tổ chức công đoàn Khánh Hòa. Từ năm 2013, Báo Người lao động có nhiều bài viết bảo vệ người lao động, hỗ trợ công đoàn, hỗ trợ ngư dân. Bên cạnh đó, Quỹ tấm lòng vàng Người lao động tặng hàng trăm tủ thuốc, áo phao, máy Icom, hỗ trợ ngư dân, người lao động trên 1,5 tỷ đồng.

Tại buổi tọa đàm, các cơ quan báo chí cùng nhau đóng góp những ý kiến làm sao giải quyết được quyền lợi người lao động, tránh việc đình công lãn công. việc thực hiện Luật bảo hiểm xã hội mới triển khai như thế nào để người lao động bảo đảm được thực hiện tốt khi hiện nay trên 300 DN ở Khánh Hòa đang nợ bảo hiểm xã hội với trên 50 tỷ đồng. Theo đó, các ý kiến cho rằng Công đoàn cần thực hiện quyền đại diện người lao động khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH, công khai tên các DN chây ỳ. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng bàn nhiều Tổ chức công đoàn cần làm gì khi gia nhập TTP…

Nhân dịp này LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa quyết định khen thưởng 5 tập thể 7 cá nhân đã có đóng góp trong phòng trào công nhân và công đoàn tỉnh Khánh Hòa, trong đó có Văn phòng đại diện Báo Người lao đông khu vực Nam Trung Bộ được 1 bằng khen tập thể, 1 cá nhân.

K.Nam