Ngày 12-6, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa tổ chức cuộc họp với các cấp Công đoàn liên quan đến dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (gọi tắt là Luật Đặc khu).

Tại cuộc họp, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa thông tin về việc các đại biểu Quốc hội vừa bỏ phiếu thống nhất chưa thông qua Luật Đặc khu trong kỳ họp lần này. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng trình Quốc hội điều chỉnh dự thảo Luật Đặc khu, rút số năm cho thuê đất xuống theo Luật Đất đai hiện hành, không còn giữ mức 99 năm như dự thảo ban đầu.

Ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, yêu cầu các cấp Công đoàn chủ động cung cấp thông tin đầy đủ đến công nhân, viên chức, lao động về việc Quốc hội lùi thời gian thông qua Luật Đặc khu và Chính phủ điều chỉnh thời gian thuê đất. Đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng đoàn viên, người lao động để đề xuất hướng giải quyết.

Ông Hòa cho biết trong thời gian qua, công nhân, viên chức, lao động ở Khánh Hòa đã giữ vững được tư tưởng, không tham gia vào bất cứ cuộc tụ tập đông người, tuần hành nào dẫn đến vi phạm pháp luật không đáng có. Việc tham gia ý kiến được đảm bảo đúng quy định của pháp luật, không để kẻ xấu lợi dụng.

Khánh Hòa: Yêu cầu thông tin đầy đủ dự thảo Luật Đặc khu cho người lao động - Ảnh 1.
Khánh Hòa: Yêu cầu thông tin đầy đủ dự thảo Luật Đặc khu cho người lao động - Ảnh 2.

Công đoàn các cấp tỉnh Khánh Hòa thường xuyên chăm lo đời sống, bám sát công nhân

Ông Hòa cũng đề nghị trong thời gian tới, Công đoàn các cấp phối hợp tuyên truyền cho đoàn viên, người lao động hết sức bình tĩnh, không để bị kẻ xấu kích động, không để lòng yêu nước bị lợi dụng; đồng thời tuyên truyền cho người dân, bạn bè, đồng nghiệp không tham gia vào những hành động trái pháp luật, không chia sẻ những nội dung kích động trên các mạng xã hội. Ông Hòa cũng yêu cầu Công đoàn phải bám sát cơ sở, chủ động tham gia cùng các cơ quan giải quyết kịp thời nếu có tình huống không hay xảy ra.

Khánh Hòa là 1 trong 3 địa phương dự kiến thành lập đặc khu kinh tế.

Trong cuộc họp này, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa cũng thống nhất giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023 đối với ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam khóa XI.

Khánh Hòa: Yêu cầu thông tin đầy đủ dự thảo Luật Đặc khu cho người lao động - Ảnh 3.

Bỏ phiếu thông qua nhân sự tham gia Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Tin, ảnh: K.Nam