Khi người trẻ đam mê nghề đầu bếp - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải nhất cho các thí sinh xuất sắc

Vòng chung kết Hội thi tay nghề đầu bếp năm 2019 do Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP HCM và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP tổ chức vừa kết thúc và trao giải vào ngày 26-10. Hội thi năm nay có chủ đề "Ẩm thực và đam mê", các thí sinh tham gia không phân biệt là đầu bếp chuyên nghiệp, người nội trợ, người yêu thích nấu ăn hay thí sinh là học sinh, sinh viên đang học nghề đầu bếp, ẩm thực, dinh dưỡng tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề và Trung tâm đào tạo nấu ăn… đã cùng tranh tài.

Khi người trẻ đam mê nghề đầu bếp - Ảnh 2.

Hội thi đã thu hút nhiều người trẻ nam đam mê nghề đầu bếp tham gia

Tại vòng chung kết, với chủ đề "Tỏa sáng cùng đam mê" có 80/320 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo được chia thành 3 bảng. Ở bảng A, các thí sinh thực hiện (90 phút) một thực đơn món Âu/Á phục vụ chiêu đãi 1 khách (thực đơn gồm: khai vị, món chính, tráng miệng). Bảng B, thực hiện (90 phút) một bữa ăn gia đình 2 người (thực đơn gồm: khai vị, món chính, tráng miệng). Bảng C, thực hiện trong 60 phút phần điểm tâm dành cho 1 người. Ngoài nấu bữa ăn ngon theo tiêu chuẩn, các thí sinh còn phải trình bày và trang trí các món ăn sao cho đẹp mắt và thu hút.

Khi người trẻ đam mê nghề đầu bếp - Ảnh 3.

Tham gia hội thi, các thí sinh phát huy tính sáng tạo trong nghề ẩm thực

Kết quả, thí sinh Nguyễn Phi Vũ đã xuất sắc đạt giải nhất ở bảng A với giá trị giải thưởng là 10 triệu đồng. Bảng B là thí sinh Phạm Thị Thu Dung và nhất bảng C thuộc về thí sinh Bùi Minh Hải (giải nhất bảng B và C 6 triệu đồng). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích và 1 giải tập thể - đơn vị có số lượng thí sinh tham gia đông nhất.

Khi người trẻ đam mê nghề đầu bếp - Ảnh 4.

Không những nấu ăn ngon, các thí sinh còn trình bày và trang trí đẹp mắt và thu hút

Ông Nguyễn Quang Cường, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên TP HCM, cho biết hội thi tay nghề đầu bếp năm nay là tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao tay nghề, giúp người yêu nghề đầu bếp thể hiện niềm đam mê, năng khiếu của bản thân và phát huy tính sáng tạo trong công việc. Giới thiệu với thanh niên và xã hội các giá trị chân chính của nghề, cũng như phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi người trẻ đam mê nghề đầu bếp - Ảnh 5.

Ban tổ chức và các thí sinh giành giải cao tại Hội thi tay nghề đầu bếp năm 2019

Thông qua hội thi nhằm tập hợp lực lượng thanh niên có tay nghề cùng xây dựng hình ảnh, tổ chức nghề đầu bếp ngày càng vững mạnh.

Tin-ảnh: L.Hải