Khi sếp “mất lửa”

Tin mới

21/02/2014 21:29

Tin anh Đ.K.T - giám đốc kinh doanh một doanh nghiệp tại quận 3, TP HCM - xin nghỉ việc khiến nhiều người rất bất ngờ

. Là người gắn bó với công ty từ lúc mới thành lập, qua bao sóng gió, anh đã sát cánh cùng lãnh đạo đưa công ty vượt qua khó khăn và phát triển nên ai cũng cho rằng anh sẽ “sống chết” với công ty cho đến ngày nhận quyết định nghỉ hưu. Thế nhưng, anh đột ngột nộp đơn xin nghỉ việc. Sau nhiều lần thuyết phục không thành, giám đốc miễn cưỡng ký quyết định để “chiến hữu” ra đi.

 

Khi sếp “mất lửa”

Tìm hiểu kỹ, chúng tôi mới biết rằng anh Đ.K.T quyết định như vậy là bởi anh không còn cảm hứng với công việc và những người cộng sự. “Họ cứ ỷ lại, trông chờ các kế hoạch, chỉ đạo từ cấp trên chứ không bao giờ chịu động não suy nghĩ để có những đột phá, sáng tạo. Thậm chí, khi triển khai kế hoạch, họ chỉ mong hoàn thành ở mức trung bình. Bản thân tôi cũng có lỗi khi để xảy ra tình trạng ấy nhưng thật sự tôi đã mất lửa, không còn hưng phấn sáng tạo. Tôi muốn sang một môi trường mới để thử sức mình. Nếu ở đây mãi, tôi e mình cũng sẽ bị thui chột” - anh T. tâm sự.

Thông thường, khi nhân viên xin nghỉ việc thì lý do sếp bất tài, môi trường làm việc nhàm chán, thiếu năng động... luôn là những lý do hàng đầu. Ngược lại, cũng có rất nhiều người quản lý đã rũ áo ra đi vì “không còn hứng thú” với đội ngũ nhân viên của mình. “Nếu tôi được chọn lựa đội ngũ nhân viên dưới quyền thì có lẽ tình hình sẽ khác. Thế nhưng, ở đây lại không có sự liên thông giữa bộ phận tuyển dụng và các phòng, ban chức năng khác. Người quản lý nào cũng mong muốn có một ê-kíp làm việc ăn ý, vì vậy các nhà lãnh đạo nên cho cán bộ quản lý quyền được chọn người phù hợp hoặc thay đổi những nhân sự không có khả năng. Được vậy thì mới không làm những cán bộ quản lý mất lửa, bỏ đi” - anh T. nói.

Thu Thảo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI