Hội thi được thiết kế thành 3 đợt. Đợt 1 với tên gọi "Bạn có biết" với nội dung thi tìm hiểu về tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND TP HCM khóa X và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong 3 tuần (từ ngày 29-3 đến 17-4). Các thí sinh trả lời trắc nghiệm bằng hình thức thi trực tuyến qua link: congdoanthanhphohochiminh.congdoanvietnam.org.

Đợt 2 mang tên "Ngày hội non sông" diễn ra từ ngày 18-4 đến 2-5. Các thí sinh, đơn vị gửi tác phẩm dự thi dưới dạng kịch ngắn, phóng sự, phim ngắn, ký sự... thể hiện được phương pháp, cách làm về tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đợt 3 là hội thi ảnh "CNVC-LĐ hăng hái đi bầu" diễn ra từ ngày 15 đến 27-5. Các thí sinh, đơn vị gửi ảnh qua địa chỉ email: nvhldcongdoanhcm@gmail.com. Bên cạnh các giải thưởng cho những cá nhân xuất sắc, ban tổ chức còn trao giải cho các tập thể có đông thí sinh tham gia và tập thể có nhiều thí sinh đoạt giải. Tổng trị giá các giải thưởng hơn 168 triệu đồng.

Khởi động hội thi CNVC-LĐ với ngày hội non sông - Ảnh 1.

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc, ông Hồ Xuân Lâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết hội thi nhằm tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND TP HCM khóa X và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, hướng dẫn CNVC-LĐ thực hiện quyền công dân, chọn ra người có tài, có đức để ứng cử vào Quốc hội và HĐND các cấp. 

Tin-ảnh: H.Đào