xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Không để người lao động nào không có Tết

Đ.Nghĩa - C.Loan

LĐLĐ tỉnh Quảng Trị ngày 27-1 cho biết đã chi hơn 5 tỉ đồng trích từ nguồn kinh phí các cấp Công đoàn để thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động (NLĐ) có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Cụ thể, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị hướng dẫn các cấp Công đoàn triển khai, thực hiện chi hỗ trợ 300.000 đồng/người cho tất cả NLĐ đóng BHXH ở các doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp ngoài công lập có đóng kinh phí Công đoàn. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh cũng trao tặng khoảng 2.000 phần quà Tết (700.000 đồng/phần) cho các đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an 2022".

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Trị, khẳng định các cấp Công đoàn sẽ cố gắng chăm lo, hỗ trợ, bảo đảm không để bất cứ đoàn viên, NLĐ nào không có Tết. Những phần quà trao tặng không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là tình cảm của Công đoàn nhằm góp phần giúp đoàn viên, NLĐ có một cái Tết vui tươi, đầm ấm.

Không để người lao động nào không có Tết - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, tặng quà cho công nhân khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022. Ảnh: CHÂU LOAN

. Theo thống kê của LĐLĐ tỉnh Bình Dương, Tết Nhâm Dần 2022 có khoảng 500.000 công nhân (CN) không về quê. Bên cạnh nguồn kinh phí Công đoàn, LĐLĐ tỉnh cũng đã kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương tặng quà Tết cho 23.950 NLĐ khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000 đồng, với tổng số tiền gần 12 tỉ đồng.

Một hoạt động hết sức ý nghĩa khác được LĐLĐ tỉnh Bình Dương phát động là chương trình "Tết ấm áp cùng gia đình CN có người thân tử vong do Covid-19". Đối tượng hỗ trợ là các gia đình đoàn viên Công đoàn có người thân tử vong do Covid-19 và đang sinh sống tại các khu nhà trọ, hoàn cảnh khó khăn, ở lại Bình Dương đón Tết. Hình thức hỗ trợ bằng tiền mặt 5 triệu đồng/gia đình hoặc thông qua việc trang trí, dọn dẹp phòng trọ; mua sắm, lắp đặt trang thiết bị; trang trí Tết cho khoảng 50 căn phòng trọ.

Song song đó, các cấp Công đoàn Bình Dương còn đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, động viên NLĐ như: Chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an"; tổ chức phương tiện hoặc hỗ trợ vé tàu xe, phương tiện đưa đón NLĐ về quê; tổ chức các hoạt động vui xuân, động viên CN các khu nhà trọ. Ước tính kinh phí chăm lo Tết cho NLĐ là hơn 435 tỉ đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo