Không được nâng lương cào bằng

Tin mới

04/01/2014 22:06

Đó là yêu cầu của Sở LĐ-TB-XH TP HCM với các doanh nghiệp (DN) khi điều chỉnh mức lương tối thiểu (LTT) vùng theo Nghị định số 182/2013/NĐ-CP của Chính phủ kể từ ngày 1-1-2014.

 Theo đó, mức 2.700.000 đồng/người/tháng áp dụng đối với DN ở các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè; mức 2.400.000 đồng/người/tháng áp dụng đối với các DN tại huyện Cần Giờ.

Doanh nghiệp điều chỉnh lương phải bảo đảm quyền lợi giữa công nhân 
lâu năm và công nhân mới
Doanh nghiệp điều chỉnh lương phải bảo đảm quyền lợi giữa công nhân lâu năm và công nhân mới

Căn cứ vào mức tiền LTT vùng quy định, DN trao đổi, thỏa thuận với ban chấp hành Công đoàn cơ sở và người lao động (NLĐ) xác định việc điều chỉnh các mức tiền lương trong hệ thống thang lương, bảng lương nhưng phải bảo đảm các nguyên tắc xây dựng thang lương, bảng lương theo quy định.

Trên cơ sở hệ thống thang lương, bảng lương đã được điều chỉnh, DN thỏa thuận với NLĐ việc điều chỉnh mức lương, phụ cấp lương trong hợp đồng lao động và các chế độ khác đối với NLĐ cho phù hợp, bảo đảm cân đối hợp lý về tiền lương giữa lao động chưa qua đào tạo và lao động đã qua đào tạo, lao động có trình độ chuyên môn cao và lao động mới được tuyển dụng.

Tin-ảnh: K.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI