Không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS

Tin mới

11/09/2018 05:23

Đây là lưu ý của LĐLĐ TP HCM đối với các cấp Công đoàn (CĐ) khi triển khai kế hoạch tuyên truyền phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm và nhiễm HIV/AIDS trong CNVC-LĐ.

Không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS - Ảnh 1.

Theo đó, các cấp CĐ cần đa dạng hình thức truyền thông nhằm cung cấp thông tin thiết thực đến người lao động (NLĐ) tại các doanh nghiệp, đặc biệt là nơi lưu trú của công nhân (CN), góp phần phòng ngừa, phát hiện, kiểm soát và kéo giảm tệ nạn mại dâm dưới mọi hình thức. Đối tượng ưu tiên là lao động nhập cư không có việc làm ổn định, CN trong các KCX-KCN và nhân viên tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm, đặc biệt là các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ, chủ nhà cho thuê. Hoạt động tuyên truyền cần hướng đến mục tiêu nâng cao ý thức của chủ doanh nghiệp, đoàn viên và NLĐ trong công tác phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm và HIV/AIDS; tránh sự kỳ thị, không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS.

Bên cạnh đó, các cấp CĐ cần vận động CN có hành vi nguy cơ cao xét nghiệm sớm HIV và chủ động điều trị để tránh lây lan cho người thân và cộng đồng. 

T.Hương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI