Chiều 5-5, lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm và làm việc về công tác bảo hộ lao động tại khu đô thị Sala của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh (số 10 Mai Chí Thọ, khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM).

Khu đô thị Sala: Hơn 13,2 triệu giờ làm việc an toàn - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc về công tác bảo hộ lao động tại khu đô thị Sala

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Toàn, phó tổng giám đốc thường trực công ty, cho biết hiện nay công ty đang đầu tư hạ tầng kỹ thuật giao thông chính yếu tại khu đô thị mới Thủ Thiêm gồm dự án 4 tuyến đường chính khu đô thị mới Thủ Thiêm, dự án Quảng trường Trung tâm và Công viên bờ sông, dự án Vùng châu thổ phía Nam (lâm viên sinh thái)... Đây là các công trình mang ý nghĩa quan trọng của TP. Với hơn 6.000 lao động (vào lúc cao điểm), công ty luôn chú trọng công tác huấn luyện an toàn lao động cho người lao động (NLĐ), đồng thời tăng cường giám sát chặt chẽ các đơn vị thi công nhằm xử lý kịp thời trong trường hợp có vi phạm. Đến nay, công ty đã có hơn 13,2 triệu giờ làm việc an toàn, không xảy ra tai nạn lao động (TNLĐ).

Trao đổi với doanh nghiệp (DN), ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh: "Công tác bảo hộ lao động rất quan trọng và luôn phải được đặt lên hàng đầu, nhất là trong các lĩnh vực có nguy cơ xảy ra TNLĐ cao như lĩnh vực xây dựng. Do đó, DN phải tuân thủ các quy định của pháp luật, trang bị đầy đủ biện pháp an toàn lao động cho NLĐ. Song song với việc hướng dẫn, vận động NLĐ nâng cao ý thức về an toàn lao động, DN cần giám sát các đơn vị đối tác, các nhà thầu để hạn chế đến mức thấp nhất khả năng xảy ra TNLĐ". 

T.Nga