Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội tư vấn cho công nhân - Ảnh 1.

LĐLĐ tỉnh Hải Dương tặng quà của các nhà tài trợ cho công nhân lao động - Ảnh: Văn Duẩn

Sáng 10-6, tại Nhà văn hoá Lao động tỉnh Hải Dương, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam (LĐLĐ Việt Nam) phối hợp với LĐLĐ tỉnh Hải Dương tổ chức "Ngày hội tư vấn" cho đoàn viên, công nhân lao động.

Ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia; Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn, cùng lãnh đạo LĐLĐ các cơ quan, ban ngành tỉnh Hải Dương; các nhà tài trợ và khoảng 700 đoàn viên, công nhân lao động thuộc công đoàn các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương đến để tham gia chương trình.

Đây là lần đầu tiên Tổng LĐLĐ tổ chức "Ngày hội tư vấn" cho công nhân lao động, nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về pháp luật lao động, Luật Công đoàn, giúp đoàn viên, công nhân lao động nâng cao hiểu biết pháp luật, kỹ năng sống, để tự bảo vệ quyền và lợi ích của mình, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ.

Ban tổ chức chương trình đã tổ chức thành nhiều chủ đề tuyên truyền: tư vấn pháp luật lao động, Luật Công đoàn, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; tuyên truyền về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác; tư vấn chăm sóc sức khoẻ; tư vấn kỹ năng sống; khám và cấp phát một số loại thuốc miễn phí cho công nhân...

Tại Ngày hội tư vấn, đoàn viên, công nhân lao động được nhận nhiều quà tặng của các nhà tài trợ và được tham gia bốc thăm trúng thưởng để được nhận được các phần quà tặng là ti vi, vé máy bay Jetstar, điện thoại di động Vinafone, quạt điện...

Một số hình ảnh tại "Ngày hội tư vấn" tại Nhà văn hoá Lao động tỉnh Hải Dương diễn ra sáng 10-6:

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội tư vấn cho công nhân - Ảnh 2.

Hội trường lớn của Nhà văn hoá Lao động tỉnh Hải Dương đã không còn một chỗ trống khi đông đảo đoàn viên, công nhân lao động đến tham dự "Ngày hội tư vấn" sáng 10-6.

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội tư vấn cho công nhân - Ảnh 3.

Các cán bộ của Trung tâm tư vấn pháp luật LĐLĐ tỉnh Hải Dương đang tư vấn về pháp luật lao động cho đoàn viên, công nhân lao động.

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội tư vấn cho công nhân - Ảnh 4.

Khu vực tư vấn về an toàn giao thông cũng nhận được sự quan tâm đông đảo công nhân.

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội tư vấn cho công nhân - Ảnh 5.

Cán bộ công an tỉnh Hải Dương đang tư vấn cho công nhân về phòng, chống ma tuý, mại dâm và các tệ nạn xã hội khác.

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội tư vấn cho công nhân - Ảnh 6.

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội tư vấn cho công nhân - Ảnh 7.

Khu vực khám và tư vấn sức khoẻ nhận được sự quan tâm của nhiều công nhân.

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội tư vấn cho công nhân - Ảnh 8.

Các nhân viên của Ngân hàng Vietinbank đang tư vấn về cách quản lý, chi tiêu tài chính tiết kiệm, hiệu quả cho đoàn viên, công nhân lao động.

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội tư vấn cho công nhân - Ảnh 9.

Lần đầu tiên tổ chức Ngày hội tư vấn cho công nhân - Ảnh 10.

Nhân dịp này, nhiều gian hàng giới thiệu và giảm giá sản phẩm của các hãng Mobifone, Vinafone cũng đã thu hút khá đông công nhân tham quan, mua và sử dụng dịch vụ.

Tin-ảnh: Văn Duẩn