(NLĐO)- Ngày 13-2 (nhằm 28 Âm lịch), tại Công viên văn hóa Suối Tiên, Ban quản lý các KCX-KCN TP HCM tổ chức chương trình vui Tết cùng CN 2018. Chương trình có sự tham gia của ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP cùng 600 CN lao động tiêu biểu, CN có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết. Tại ngày hội, CN được tham gia 150 điểm vui chơi, tham quan khu du lịch Suối Tiên, dùng bữa cơm thân mật với lãnh đạo TP và được tặng quà  trị giá 600.000 đồng/phần.

Ông Nguyễn Hoàng Năng, Trưởng Ban quản lý các KCX-KCN TP, cho biết đây là năm thứ 12 ngày hội vui Tết cùng CN được tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo TP cùng các ban ngành đoàn thể, doanh nghiệp chăm lo tết cho CN đang làm việc tại các KCX-KCN. Tết năm nay có nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân KCX-KCN TP như:  hội Xuân, Tết sum vầy, bán hàng giảm giá cho CN  và tặng quà cho CN có hoàn cảnh khó khăn, tổng số tiền chăm lo hơn 85 tỉ đồng.

Lãnh đạo TP HCM vui Tết cùng công nhân - Ảnh 1.

Anh Trương Quốc Tiến, đến từ KCX Tân Thuận quận 7, cho biết đã vào TP HCM làm việc hơn 7 năm. Hai năm qua, anh cũng chẳng về nhà. "Năm hết Tết đến xin gởi lời chúc đến mọi người lới chúc tốt đẹp. Ăn tết vui vẻ rồi trở lại làm việc đúng lịch với công ty"

Lãnh đạo TP HCM vui Tết cùng công nhân - Ảnh 2.

Chi Đặng Thị Kim Duyên, KCX Linh Trung 1, nghẹn ngào: "Đã 8 năm qua, trừ một lần về dịp hè để làm lại CMND, tôi chưa một lần được về tết. Điều kiện khó khăn, có hai con nhỏ, lại phải gởi tiền phụ thêm gia đình nên không nghĩ đến chuyện về Tết. Năm hết tết đến tôi muốn gởi lời hỏi thăm đến anh chị em cùng cảnh ngộ, ăn tết xong năm mới cố gắng làm việc"

Lãnh đạo TP HCM vui Tết cùng công nhân - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Vân, KCN Vĩnh Lộc, không cầm được nước mắt: "Cũng 2 năm liền tôi ở lại đây đón tết. Ông xã cũng là công nhân luôn. Thôi hy vọng năm mới sung sức, cố gắng làm việc, tăng thêm thu nhập để Tết năm sau có dư tiền về nhà sum họp"

Lãnh đạo TP HCM vui Tết cùng công nhân - Ảnh 4.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM, tặng hoa cùng các công nhân trong buổi giao lưu

Lãnh đạo TP HCM vui Tết cùng công nhân - Ảnh 5.

Chủ tịch LĐLĐ TP Trần Kim Yến dùng cơm thân mật với công nhân

Lãnh đạo TP HCM vui Tết cùng công nhân - Ảnh 6.

Bà Trần Kim Yến giao lưu và tặng quà Tết các công nhân

H.Đào Ảnh: BẠCH ĐẰNG